Mua thịt heo phải xếp hàng, dưa hấu vừa bán vừa cho

Tin mới

18/02/2015 11:27

(NLĐO)- Ngày cuối cùng của năm, do nhà nhà ai cũng có nhu cầu nấu mâm cơm để rước ông bà nên các điểm bán cá, thịt heo luôn đông nghẹt khách hàng.

Người bán thịt heo  không nghỉ tay

Người bán thịt heo  không nghỉ tay

Tại các quầy bán thịt heo ở chợ An Hòa (TP Cần Thơ), khách hàng phải xếp hàng dài để đợi tới lượt mình. Dù giá thịt đùi và thịt ba rọi từ 90.000- 100.000 đồng/kg, tăng khoảng 25.000 đồng/kg so với ngày thường nhưng người bán vẫn không nghỉ tay.

Tại chợ Đức Lập, một ngôi chợ quê ở huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), người mua thịt heo lúc nào cũng nườm nượp. Chị Hoa, một tiểu thương bán thịt heo tại đây, cho biết: “Thức từ 22 giờ đến giờ muốn sụp con mắt nhưng vẫn vui vì thịt heo không ế hàng”.

Đến sáng 30 Tết, dưa hấu bán ở chợ Đức Lập – Long an giảm còn 4.000 đồng mỗi ký

Đến sáng 30 Tết, dưa hấu bán ở chợ Đức Lập – Long an giảm còn 4.000 đồng mỗi ký

Trái ngược với thịt heo, dưa hấu chưng Tết rớt giá từng giờ. Đêm 17- 2 (29 tháng Chạp), các điểm bán dưa đồng loạt giảm giá xuống còn 8.000 đồng/kg, sau đó hạ xuống 5.000 đồng/kg nhưng số lượng bán ra vẫn giậm chân tại chỗ. Đến 9 sáng nay, người bán đồng loạt hạ xuống còn 4.000 đồng/kg. Chị Trần Thị Tuyết Vân, một người bán dưa hấu tại chợ Đức Lập, than vãn: “Nhập vào hơn tấn dưa hấu với hy vọng kiếm thu nhập xài Tết vì thị trường dưa năm nay ít hơn mọi năm. Nào ngờ giờ bán “xổ” như cho, có 4.000 đồng/kg mà vẫn ế ẩm. Bây giờ giá nào cũng bán để kịp về rước ông bà”.

Còn theo anh Nguyễn Văn Dũng, một người bán dưa hấu ở chơ hoa Tết trên đường Hoàng Văn Thụ (TP Cần Thơ), mỗi tấn dưa hấu anh bị lỗ gần 10 triệu đồng, chưa tính chuyện thức trắng gần 10 ngày bán dưa. “Năm sau nhất định sẽ giã từ nghiệp bán dưa”- anh Dũng khẳng định.

 

Tin- ảnh: Phạm Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI