Ngang nhiên khai thác đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân

Tin mới

14/01/2011 09:12

Ngày 13-1, tại khu vực Suối Lương, rừng đặc dụng Nam Hải Vân (quận Liên Chiểu), có một doanh nghiệp ngang nhiên mang xe múc đến khai thác đất rừng trái phép để chở đi sang lấp công trình

Người dân ở khu vực này cho biết, từ sáng đến chiều, có hàng trăm lượt xe ben đến vận chuyển đất làm bụi bay mù mịt trên đường.
 
 
Chiếc xe xúc doanh nghiệp bỏ lại hiện trường chiều ngày 13-1-2011
 
Sau khi nghe chúng tôi phản ảnh vấn đề trên, chiều cùng ngày, lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu phối hợp với UBND phường Hòa Hiệp Bắc đến kiểm tra. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, doanh nghiệp khai thác đất trái phép đã điểu khiển xe ben bỏ trốn, chỉ còn để lại một chiếc xe múc đất giữa bãi đất nham nhở. Tại hiện trường, ước tính hàng trăm mét khối đất đã bị xúc đi.
 
Ông Trương Việt, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, trong ngày 14-1, UBND phường Hòa Hiệp Bắc sẽ lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời mời đại diện doanh nghiệp đến xử lý, yêu cầu ngừng ngay việc khai thác đất trái phép.
 
Một cán bộ UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết, trước đây, ông Trần Văn Tề, nguyên Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc (nay đã nghỉ hưu) có ký một hợp đồng kinh tế bán đất đá ở khu vực Suối Lương cho Công ty TNHH Phước Khánh (đóng ở đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu), với số tiền hơn 126 triệu đồng, thời hạn khai thác đến tháng 12-2011.
 
Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Dương Thành Thị, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, khẳng định UBND phường Hòa Hiệp Bắc không có thẩm quyền bán đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân cho doanh nghiệp.
 
Theo Ngọc Đoan (Đà Nẵng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI