Nghi án trẻ thiểu năng bị xâm hại tình dục

Tin mới

05/06/2013 10:54

Nghi án một cụ ông gần 70 tuổi cưỡng hiếp bé gái thiểu năng chỉ đáng tuổi cháu mình mang bầu khiến dư luận xã Thanh Sơn (Thanh Hà, Hải Dương) vô cùng bức xúc.

Cháu Nguyễn Thị X. mang thai lúc mới 16 tuổi, 8 tháng 24 ngày

Thời gian gần đây, dư luận ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn (Thanh Hà) xôn xao về việc cháu N.T.X. bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, bất ngờ mang thai. Cháu X. là con anh N.V.T và chị Đ.T.H. Theo phiếu siêu âm của Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, đến ngày 21-5-2013, thai của cháu X. được 26 tuần tuổi. Như vậy, thời điểm bị xâm hại tình dục dẫn đến có thai, X. mới 16 tuổi 8 tháng 24 ngày.
 
Chị H. cho biết, ngày 4-5 vừa qua, khi thấy những biểu hiện bất thường của con gái như mệt mỏi, sợ hãi, bụng to dần, tôi gặng hỏi mãi thì cháu nói có thai với ông Đ. (sinh năm 1947), hàng xóm của gia đình. X. là con lớn trong gia đình (sau X. còn có em trai đang học lớp 10). Lúc 4 tuổi, X. không may bị cảm rồi bị não. Gia đình cũng cho cháu đi học nhưng chỉ theo các bạn đến lớp chơi cho vui.
 
Đến năm lớp 8, gia đình cho cháu nghỉ học ở nhà. Do X. sức khỏe yếu, trí nhớ kém nên lúc đi làm, chị H. khóa cửa trước cho cháu ở trong nhà, chỉ để thông cửa xuống bếp để cháu nấu cơm, giặt giũ quần áo. Nhiều hôm, chị H. đi làm từ sáng thông trưa đến tối mới về. Em của X., sáng đi học, trưa về nhà ăn cơm với chị rồi cũng ra vườn làm với mẹ đến tối.
 
Chị H. khẳng định cháu X. chưa từng có bạn khác giới. Ngay cả người cùng giới, cháu cũng không chơi với ai. "Bình thường, ngay bản thân, X. cũng không tự lo được. Bây giờ lại còn chửa đẻ, không biết rồi sẽ ra sao. Tội nghiệp lắm”!, chị H. than thở.
 
Gặp chúng tôi, X. nói ông Đ. nhiều lần cưỡng hiếp cháu. Theo X., vào buổi trưa một ngày trước Tết Quý Tỵ, lợi dụng lúc mẹ và em đi vắng, chỉ có một mình ở nhà, ông Đ. kiếm cớ sang mượn dao rồi đe dọa, khống chế thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Do sợ bị ông Đ. giết nếu nói cho người khác biết, X. không dám nói với ai và tiếp tục bị ông Đ. xâm hại thêm 3 lần nữa.
 
Làm việc với chúng tôi chiều 24-5, ông L.V.Đ. và vợ là bà N.T.Đ. phủ nhận việc ông Đ. xâm hại tình dục khiến cháu X. mang thai. Vợ chồng ông Đ. còn cho rằng, gia đình chị H. dựng chuyện để tống tiền. Mặc dù vậy, bà Đ. lại thừa nhận, ngày 4-5, sau khi được gia đình chị H. cho biết cháu X. có thai với ông Đ., tối 5-5, bà sang nhà chị H. để xem xét thực hư.
Khoản 2, 3, 4, điều 111, Bộ luật Hình sự quy định, phạm tội hiếp dâm người chưa thành niên từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi làm nạn nhân có thai thì bị phạt tù từ 7 - 15 năm.
 
Mặc dù chưa biết có phải chồng bà cưỡng hiếp khiến cháu X. có thai hay không nhưng bà vẫn chấp nhận đền bù cho gia đình chị H. 50 triệu đồng với điều kiện phải đưa cháu X. đi bệnh viện phá thai. Tuy nhiên, do chị H. ra điều kiện ngoài việc đền bù 50 triệu đồng, gia đình bà Đ. phải có trách nhiệm với sức khỏe cháu X. sau này nên bà không đồng ý.
 
Giải thích việc không thừa nhận ông Đ. xâm hại tình dục cháu X. mà vẫn chấp nhận đền 50 triệu đồng, bà Đ. cho biết: "Gia đình tôi đi làm từ thiện các nơi được thì việc làm từ thiện cho hàng xóm 50 triệu đồng cũng bình thường".
 
Tuy nhiên, ngay chính bản thân bà Đ. lại thừa nhận, khi gia đình chị H. đòi bồi thường 50 triệu đồng, bà cũng không có tiền mà phải đi vay: "Ông ấy cũng không có tiền, mỗi tháng chỉ có vài trăm nghìn đồng tiêu vặt. Tôi cũng chỉ dành dụm được vài triệu để xây tường bao. Lúc chị H. đòi bồi thường 50 triệu đồng, tôi nói sẽ vay mượn trước vài triệu để chị H. đưa cháu X. đi viện phá thai, số còn lại tôi sẽ vay mượn đưa sau".
 
Theo thông tin chúng tôi có được, những lời giải thích của vợ chồng bà Đ. với phóng viên trái ngược với cuộc làm việc giữa hai gia đình diễn ra trước đó. Theo chị H. ngay tối 4-5, vợ chồng ông Đ. đã sang nhà chị để bàn bạc, thống nhất cách giải quyết.
 
Gia đình chị H. đã ghi âm được lời ông Đ. thừa nhận hành vi xâm hại tình dục cháu X.: "Ông nhận nhưng còn thái độ của cháu. Ông đề nghị cháu thôi. Ông trót, xin cháu tha thứ. Bây giờ cháu có mắng, cháu có chửi, kể cả cháu có giận, tát ông một, hai cái cũng được. Bây giờ giải quyết thế nào thì cháu cứ nói. Cháu đưa ra ý kiến thế nào cho hài hòa để giữ tiếng cho bà Đ., cho nội bộ gia đình êm ấm".
 
Chị H. cho biết, do nể ông Đ. là hàng xóm lại tuổi cao nên gia đình chấp nhận mức bồi thường 50 triệu đồng nhưng ông Đ. phải chịu trách nhiệm về sức khỏe của cháu X. sau khi phá bỏ thai. Cũng vì sợ điều này do thai đã quá lớn mà vợ chồng ông Đ. đã phủi tay, phủ nhận tất cả.
 
Ông Trần Đức Loản, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn cho biết, Công an xã đã nhận được đơn của gia đình chị H. tố cáo ông Đ. xâm hại tình dục cháu X. dẫn đến mang thai. Hiện vụ việc đã được chuyển lên Công an huyện Thanh Hà. Đề nghị cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

  

Theo SỸ THẮNG - THÀNH CHUNG (Hải Dương Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI