“Nghịch tử” giết cha lãnh 17 năm tù

Tin mới

14/05/2013 10:13

Vụ án con giết cha xảy ra vào mùng 2 Tết Nguyên đán, cách nay hơn 3 tháng đã gây chấn động vùng quê xã Vĩnh Xuân (Trà Ôn - Vĩnh Long). Đứa con tội lỗi Lê Anh Tuấn đi nhậu về dùng dao, mác đâm chết người cha ruột của mình. Thời điểm gây án Lê Anh Tuấn mới bước qua tuổi 17 được vài tháng.

Ngày 10/5/2013, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa vụ án giết người ra xét xử lưu động tại huyện Trà Ôn đối với bị cáo Lê Anh Tuấn (SN 6/6/1995, ấp Vĩnh Khánh, xã Vĩnh Xuân- Trà Ôn).
“Nghịch tử” giết cha Lê Anh Tuấn.
 
Bị cáo Tuấn bước xuống chiếc xe tù. Nhiều người vây quanh để tận mắt nhìn tên “nghịch tử”. Nhìn Tuấn mặt còn non choẹt, tái nhợt, có lẽ không ai dám nghĩ lại có thể phạm tội tầy trời: giết người sinh thành, dưỡng dục mình.
 
Trước vành móng ngựa, bị cáo Tuấn tỏ ra run sợ chứ không như khi còn ở ngoài đời, cứ nhậu rượu vào là có những hành động trái với luân thường đạo lý. Đôi lúc Tuấn khóc, không biết vì hối hận hành vi tội lỗi của mình hay vì thương nhớ người cha xấu số.
 
Tuấn còn khai thêm trước ngày xảy ra vụ án, có lần nhậu say về hành hung cha khiến nhiều người càng thêm phẫn nộ hơn. Chị Nguyễn Thị Thanh Lài- mẹ bị cáo Tuấn ngồi phía sau- đau khổ nhìn đứa con sắp bị pháp luật trừng trị. Bà mẹ bất hạnh gầy còm, đôi mắt trũng sâu. Có lẽ vì thương con nên chị Lài đổ lỗi lên người chồng quá cố.
 
Vụ việc khá đơn giản, vào ngày 11/2/2013 (mùng 2 tết), thấy cha là anh Lê Văn Lưng nằm ngủ, Tuấn lấy chiếc xe gắn máy (cup 50cc) đi chơi. Đến khoảng 14 giờ, anh Lưng thức giấc không thấy chiếc xe và biết Tuấn lấy đi chơi nên bảo Lê Đức (em kế của Tuấn) đi tìm lấy xe về.
 
Đến khoảng 15 giờ, Tuấn đi về, thấy cha đang ngồi nhậu với anh Hồ Văn Sang (Hiệp Lợi- Hòa Bình- Trà Ôn) thì có thái độ không đúng với cha mình, vì còn ấm ức trong lòng chuyện bị lấy xe). Chị Lài và anh Sang khuyên Tuấn đi ngủ, nhưng Tuấn không nghe, bỏ đi nhậu tiếp.
 
Mọi chuyện tưởng như đã qua, nhưng sau đó Tuấn đi nhậu say về tiếp tục nhục mạ cha mình thậm tệ. Tuấn ra sau nhà lấy cây mác xông vào đâm cha nhưng được người nhà kịp thời can ra. Để yên chuyện, anh Lưng bỏ sang nhà mẹ ruột gần đó lánh mặt, nhưng Tuấn vẫn ngoan cố lấy ống bơm xe rượt theo đánh cha và 2 cha con ôm vật nhau dưới nền đất.
 
Khi được mọi người can ra, anh Lưng vào nhà mẹ ruột. Còn Tuấn về nhà lấy thêm 2 con dao Thái Lan cầm trên tay, mặt đầy sát khí đi tìm cha mình. Mặc cho bà nội và mẹ cố ngăn cản, Tuấn điên cuồng xông vào nhà qua cửa sau, đâm nhiều nhát vào vùng bụng, lưng của anh Lưng.
 
Anh Lưng chỉ kịp kêu lên: “Má (Nguyễn Thị Tông- PV) ơi, con bị nó (Tuấn- PV) đâm rồi, nó đâm anh rồi em (vợ- PV) ơi” và ngã quỵ xuống nền nhà, máu ra lênh láng. Thấy vậy, anh Sang xông vào giật được một con dao trên tay của Tuấn rồi bỏ chạy.
 
Lúc này, Tuấn như kẻ điên cuồng, cầm con dao còn lại rượt theo anh Sang đoạn đường hơn 700m nhưng không kịp. Tuấn điện thoại cho bạn đến chở đi tìm anh Sang để hành hung nhưng không gặp và khi Tuấn quay lại hiện trường thì bị công an bắt giữ. Anh Lưng tử vong trên đường đi cấp cứu do bị đâm vết thương thấu tim, mất máu cấp…
 
Theo người dân địa phương, Tuấn tuổi còn nhỏ nhưng tụ tập băng nhóm và là “đàn anh” trong nhóm choai choai vùng quê ở xã Vĩnh Xuân. Dù mặt non choẹt nhưng trên tay, chân của Tuấn xăm đầy những hình thù màu đen, đỏ...
 
Băng nhóm này rất hung hăng, thích “nói chuyện” với nhau bằng dao búa theo kiểu giang hồ nên người dân nơi đây rất sợ phải đụng chạm. Tuấn có tiền sự vì hành vi trộm cắp và rèn mã tấu bán cho các đối tượng, chính quyền địa phương chưa kịp xử lý thì Tuấn bỏ trốn.
 
Lúc nghị án mẹ bị cáo- chị Lài- và bà nội đến động viên an ủi, nhưng Tuấn tỏ ra lạnh lùng trước sự đau khổ người thân.
 
Chị Lài nước mắt lưng tròng khi nhắc lại chuyện đau buồn: Cha nó nhậu về cũng hay đánh vợ con nên nó ấm ức trong lòng. Gia đình khó khăn, nó học lớp 8 thì nghỉ, rồi tụ tập bè bạn đi chơi. Sau này, 2 mẹ con lên TP Hồ Chí Minh, tôi bán chè, nó làm nghề hàn tiện rồi dịp tết về quê gặp lại bạn bè nhậu nhẹt. Cũng tại nhậu mà 2 cha con mới xảy ra chuyện đáng tiếc trên…
 
Mọi người dường như chia sẻ nỗi đau khổ của người vợ mất chồng, đứa con đang đối mặt với án tù, nhưng cũng lên án hành vi của bị cáo Tuấn. Cha mẹ là đấng sinh thành, dù có làm như thế nào đi nữa thì cũng không được có những hành động mất hết nhân tính để rồi gia đình tang tóc.
 
Thời gian nghị án dường như trôi qua nhanh đối với chị Lành, HĐXX ra tuyên án. Theo nhận định của tòa, vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo phạm tội trong trường hợp tình tiết định khung tăng nặng, do có ý giết nhiều người, với quyết tâm cao, suy đồi đạo đức… nên cần cách ly một thời gian dài để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.
 
Tuy nhiên, bị cáo Tuấn phạm tội ở độ tuổi vị thành niên nên giảm nhẹ một phần hình phạt. Tòa tuyên án phạt Lê Anh Tuấn 17 năm tù tội “Giết người”.
 
Kết thúc phiên tòa, chiếc xe tù hú còi áp giải bị cáo Tuấn về trại giam. Chị Lài đứng lặng nhìn theo mà 2 hàng nước mắt chảy dài trên đôi má hốc hác. Đến khi chiếc xe khuất hẳn, chị mới lê bước chân nặng nề, đau khổ ra về. Nhiều người cảm thông nỗi khổ của chị, nhưng cũng lên án “nghịch tử” Tuấn đã làm tang tóc một gia đình, tội lỗi khó dung.
Theo HOÀI NAM- TRUNG HƯNG (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI