Ngư dân Phú Hài trúng mùa ruốc

Tin mới

05/09/2013 17:24

Một tháng trở lại đây, nhờ thời tiết thuận lợi ruốc xuất hiện gần bờ khá dày. Nhờ vậy, hàng chục ghe của ngư dân phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận, đã trúng đậm mùa ruốc.

Theo anh Sơn, ngư dân phường Phú Hài, mỗi đêm một ghe đánh bắt từ  5 – 6 tạ ruốc, nếu may mắn có ghe thu về cả tấn ruốc. Hiện nay, ruốc có giá trung bình từ 5.000 – 7.000 đồng/kg, thấp hơn năm ngoái nhưng ngư dân vẫn có lời. Sau khi trừ chi phí, mỗi ngư dân thu về vài trăm nghìn đồng/chuyến/đêm.

Đến tháng 11 ruốc lớn, có giá khá cao từ 15.000 – 20.000 đồng/kg, lúc ấy ngư dân khai thác ruốc sẽ có lãi nhiều hơn. Các ghe cập bờ sẽ có thương lái thu mua tại chỗ.


Ruốc được tập trung vào bờ khá nhiều và được thương lái thu mua tại chỗ

Được biết, ruốc được thương lái thu mua xuất bán cho các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Trung Quốc. Mỗi thương lái trung bình xuất bán cả 100 tấn ruốc/mùa. Với thời tiết này, nhiều ngư dân dự đoán sản lượng ruốc có khả năng sẽ tăng trong thời gian tới. Những năm gần đây, nhờ bội thu từ khai thác ruốc, nhiều ngư dân ở phường Phú Hài có nguồn thu nhập cao cải thiện đời sống.


Theo M.Vân (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI