Thái Hoàng Vũ cùng tang vật tại Công an phường An Phú

Thái Hoàng Vũ cùng tang vật tại Công an phường An Phú

Ngày 27-10, anh Nguyễn Văn V. (SN 1988, quê Hà Tĩnh) đến Công an (CA) phường An Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương trình báo bị một thanh niên lừa lấy điện thoại trị giá khoảng 5,8 triệu đồng. Anh V. cho biết trước đó có làm quen một người phụ nữ tên Thanh Loan trên Zalo và hẹn đến nhà chơi.

Đóng vai người đẹp

Khi anh đến điểm hẹn, thì một thanh niên tự giới thiệu là em trai của Loan ra tiếp khách và đưa đến trước một căn biệt thự nói đây là nhà của chị Loan. Trước khi vào nhà, thanh niên này bảo anh V. đưa điện thoại cho anh ta giữ giùm vì chị Loan sợ bị chụp hình lén đăng lên mạng. Nghe vậy, anh V. đưa điện thoại cho người này mà không chút nghi ngờ.

Khi gõ cửa căn biệt thự trên, anh V. mới biết trong đó không có ai tên Thanh Loan. Quay ra tìm “em trai” của người đẹp thì không thấy, anh V. mới biết mình bị lừa lấy chiếc điện thoại di động.

Hai ngày sau CA phường An Phú tiếp tục nhận được tin trình báo của anh Vũ Khắc H. (SN 1988, quê Ninh Thuận) bị lừa chiếm đoạt một điện thoại trị giá khoảng 800.000 đồng với thủ đoạn tương tự. Theo lời anh H., anh quen trên Zalo một người phụ nữ tên Thanh Loan và cũng bị “em trai” của người này lừa lấy điện thoại di động ngay trước một căn biệt thự sang trọng.

Có một sự trùng hợp là trong khoảng thời gian này, một số chủ nhân của các căn biệt thự tại địa phương cũng đến CA phường trình báo bị nhiều người vào quấy rối. Những người này thường tìm người tên Thanh Loan và cho biết họ bị lừa lấy điện thoại di động.

Chân tướng “người đẹp” Thanh Loan

Từ miêu tả nhận dạng của anh V. và anh H., CA phường An Phú xác định nghi phạm gây ra cả 2 vụ việc trên có thể là một đối tượng. Để phá án, CA phường phối hợp với “hiệp sĩ” Ngô Thành Công, Nguyễn Minh Trực và Đào Văn Sơn trong Câu lạc bộ Phòng, chống tội phạm phường An Phú truy tìm danh tính “người đẹp” Thanh Loan và nam thanh niên trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 31-10, CA phường và các “hiệp sĩ” nắm được thông tin Thanh Loan sẽ hẹn bạn đến căn biệt thự trên địa bàn phường để “tâm sự” .

Khoảng 12 giờ cùng ngày, “hiệp sĩ” Công cùng đồng đội và CA phường phát hiện một đối tượng nghi vấn chở theo anh Nguyễn Văn V. (SN 1992, quê Hà Tĩnh) vào gần căn biệt thự ở KP.1B, phường An Phú nên tổ chức bám theo. Lúc này đối tượng nói chuyện qua lại với anh V. được ít lâu thì V. đưa điện thoại cho anh ta giữ. Lợi dụng lúc V. mất cảnh giác, đối tượng nhanh chóng điều khiển xe máy tẩu thoát. Đúng lúc này, các “hiệp sĩ” và CA phường khống chế đối tượng đưa về trụ sở làm việc.

Qua đấu tranh, đối tượng khai tên Thái Hoàng Vũ (SN 1993, quê Sóc Trăng). Để có tiền tiêu xài, Vũ lên Zalo lập tài khoản lấy tên Thanh Loan, một phụ nữ tuổi trung niên và cần người để “tâm sự”. Từ đó, anh V. đã kết bạn với Loan. Sau thời gian nhắn tin, Vũ giả danh Loan chủ động rủ anh V. đến nhà để “tâm sự” và hứa sẽ cho từ 1 - 2 triệu đồng.

Để “giăng bẫy”, Vũ chọn những căn biệt thự trên địa bàn phường An Phú nhằm tăng thêm sự tin tưởng và hẹn “con mồi” đến. Tới điểm hẹn, Loan (Vũ) nhắn tin với anh V. sẽ có em trai ra dẫn vào (chính là Vũ). Viện lý do sợ bị chụp hình lén nên Loan yêu cầu anh V. để điện thoại cho người em giữ. Lợi dụng lúc anh V. mất cảnh giác, Vũ “cao chạy xa bay” cùng chiếc điện thoại. Bằng thủ đoạn trên, Vũ đã lừa lấy điện thoại của anh V. và anh H.

Trước đó vào khoảng 9 giờ cùng ngày, Vũ cũng đã lừa anh Hoàng Uy T. (SN 1996, quê Đắk Lắk) để lấy điện thoại di động trị giá khoảng 3,5 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Để thuận lợi cho công tác điều tra, nếu ai từng bị Vũ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với CA phường An Phú qua số điện thoại 0650.3711113 để trình báo vụ việc.

Theo NGUYỄN HẬU (Bình Dương Online)