Nhận án tử hình chỉ vì… bị ép xe vào lề đường?

Tin mới

28/05/2014 09:00

Sáng 27-5, tại khuôn viên UBND xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm đã tuyên án tử hình Hoàng Văn Ban ( SN 1991, trú xã Thống Nhất). Vụ án cũng là bài học xương máu cho các tài xế từng ép nhiều người đi xe máy, xe đạp té lăn bên đường.

Hoàng Văn Ban tại phiên tòa sáng 27-5

Hoàng Văn Ban tại phiên tòa sáng 27-5

Ngày 30-1-2014, Ban đang đi xe máy trên đường Sao Bọng - Đăng Hà, đoạn ngã tư Thống Nhất, thì bị xe khách biển số 49B-003.15 (do chủ xe Lê Đức Thọ, SN 1980, ở Cát Tiên, Lâm Đồng, điều khiển) chạy tuyến Đắk Lắk về Lâm Đồng, ép té xuống lề đường. Bực tức, Ban dựng xe máy dậy đuổi theo để “nói chuyện”. Trên đường đi, Ban gặp và rủ Nguyễn Đồng Đức ở xã Thống Nhất đi cùng.

Khi đuổi kịp, Ban chặn đầu xe khách lại và chửi. Thấy xe khách đóng chặt cửa, Đức đi xe máy chạy quanh xe khách, Ban dùng cục đá ném thẳng kính trước xe khách rồi bỏ đi.

Chủ xe khách cũng không vừa, liền đuổi theo Đức và Ban. Khi đuổi kịp, Trần Lê Nam (SN 1984, người nhà của chủ xe, trú tại Cát Tiên, Lâm Đồng) liền mở cửa xe nhảy xuống, dùng gậy đập vào Đức và Ban, làm hai người té xuống đường. Sau đó chiếc xe khách đi tiếp về Lâm Đồng.

Sau khi bị đánh, Ban và Đức đi đến thôn 9, xã Thống Nhất thì bất ngờ nhận ra chiếc xe khách 49B-003.15 đang dừng bên đường, nên đã rủ thêm 2 người bạn cùng ở thôn 9, xã Thống Nhất, đem theo búa bổ củi, đá, gậy… đi tính sổ chủ xe.

Nam và chủ xe, lơ xe thấy vậy, sợ quá bỏ chạy ra vườn điều. Ban vào nhà dân gần đó, lấy dao, đi ra phía sau vườn tìm thì phát hiện, rồi đuổi kịp và chém hai nhát khiến Nam gục xuống. Trần Lê Nam được đưa đi cấp cứu lập tức, nhưng chết trên đường đến bệnh viện vì vết thương quá hiểm.

Sau đó, Ban bị cơ quan chức năng bắt giữ khi ra đầu thú tháng 2-2014 và bị khởi tố. Phiên tòa sơ thẩm sáng nay, bên cạnh bản án tử hình, Hoàng Văn Ban còn phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 138 triệu đồng - cái giá quá đắt cho một phút không kiềm chế được sự bực tức.

Và đây, cũng là bài học “xương máu” cho các tài xế, chủ xe không có đạo đức, từng ép nhiều người đi xe máy, xe đạp té lăn bên đường hoặc cũng hung hăng không khác những kẻ côn đồ.

 

Theo T.A.T (Bình Phước Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI