Nhặt được 11 triệu đồng, công an trả lại người mất

Tin mới

01/04/2013 15:07

Với đức tính thật thà và tinh thần phục vụ nhân dân, một chiến sĩ nghĩa vụ ở Công an tỉnh Nghệ An sau khi nhặt được ví tiền của người dân đã tìm người bị mất tài sản để trả lại.

Vào khoảng 17 giờ ngày 29-3, sau khi hết ca trực ở Quảng trường Hồ Chí Minh trên đường trở về đơn vị, hạ sĩ Võ Đình Phương (SN 1991), chiến sĩ nghĩa vụ của Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động đã nhặt được một chiếc ví da bên trong có 1 giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Như Sơn và số tiền hơn 11 triệu đồng. Hạ sĩ Võ Đình Phương đã báo cáo chỉ huy đơn vị sự việc và mang chiếc ví cùng toàn bộ số giấy tờ, tài sản bên trong đến Công an phường Trường Thi, TP.Vinh để bàn giao, nhờ tìm và trao trả lại tài sản cho người bị mất.
 
Hạ sĩ Võ Đình Phương trả lại tài sản cho người đánh rơi
 
Ngay sau khi tiếp nhận tài sản bị rơi, Công an phường Trường Thi đã lần theo địa chỉ trên giấy tờ tùy thân của chủ nhân chiếc ví và đã liên lạc với anh Nguyễn Như Sơn là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
 
Qua kiểm tra, đối chiếu, xác minh anh Sơn chính là chủ sở hữu chiếc ví nói trên, lực lượng công an đã làm thủ tục trao trả. Nhận lại tài sản của mình, anh Nguyễn Như Sơn hết sức xúc động. Anh cho biết, anh vào Nghệ An để thăm người thân, trên đường có ghé qua chợ Quán Lau mua hoa quả. Khi về nhà thì không thấy ví tiền đâu nữa. Nghĩ là đã mất và không thể tìm lại được, rất may chiến sĩ công an Nghệ An nhặt được chiếc ví và gọi điện báo đến nhận lại tài sản.
 
Được biết, hạ sĩ Võ Đình Phương ở thị trấn Quỳ Châu, huyện miền núi Quỳ Châu (Nghệ An), gia đình gặp nhiều khó khăn. Phương tham gia nghĩa vụ công an và được phân công nhiệm vụ tại Đội Bảo vệ Mục tiêu Quảng trường, tượng đài Hồ Chí Minh từ năm 2011. Và không chỉ hạ sĩ Phương, trong năm qua, nhiều chiến sĩ trong đơn vị phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an Nghệ An nhặt được của rơi, trả người đánh mất với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.
 
Trao đổi với PV, hạ sĩ Võ Đình Phương cho biết: Đây là một việc làm hết sức bình thường mà bất cứ một người chiến sĩ công an nào cũng sẽ hành động như vậy. Số tiền này là mồ hôi công sức của chủ nhân của nó. Bởi vậy, điều đầu tiên em nghĩ tới khi nhặt được chiếc ví là phải tìm cách trả lại cho người đánh mất.
 
Mặc dù số tiền không lớn nhưng hành động của hạ sĩ Võ Đình Phương đã làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân trong việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.
 
Theo Minh Tâm (Nghệ An Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI