Nhặt được 40 triệu đồng trả cho khách

Tin mới

24/03/2013 15:52

Khoảng 23 giờ 15 phút ngày 12-3, trong lúc trực điều hành hoạt động của phà Cao Lãnh, anh Bành Phước Đức (sinh năm 1969) - Tổ trưởng Tổ bảo vệ thu phí phà Cao Lãnh (bờ phường 6, thành phố Cao Lãnh- Đồng Tháp) nhận được tin báo của anh Nguyễn An Phú (sinh năm 1970) - Thuyền trưởng Phà B-60 (lúc này anh Phú đang điều khiển phà chạy qua bờ Tân Mỹ), có một hành khách đang đi trên phà đánh rơi một số tiền trên đoạn đường đi xuống phà và nhờ tìm giúp.


Anh Bành Phước Đức -  người đã trực tiếp nhặt 40 triệu đồng trả cho khách

Anh Đức liền đi tìm và nhặt được hai cọc tiền có tổng giá trị 40 triệu đồng trong khu vực làn xe 4 bánh của đường dẫn xuống phà (mỗi cọc 100 tờ polymer, loại 200 ngàn đồng, còn giấy niêm phong của Kho bạc). Anh Đức nhanh chóng trả lại số tiền trên cho chủ sở hữu. Sau khi nhận lại số tiền bị mất, chủ tài sản có tặng anh Phú và anh Đức 1 triệu đồng để trả ơn nhưng các anh từ chối.
 
Anh Bành Phước Đức cho biết: “Việc tôi làm rất đơn giản chỉ cần người ta cảm ơn mình là quý lắm rồi”. Anh Nguyễn An Phú tâm sự: “Đối với anh em chúng tôi, 40 triệu đó cũng là số tài sản lớn. Chủ của số tiền trên chắc cũng phải đổ nhiều mồ hôi mới kiếm được. Vì vậy, khi nghe chủ báo bị mất tiền chúng tôi sẵn sàng tìm giúp. Thấy chủ tài sản nhận lại được tiền, anh em chúng tôi cũng vui vì mình đã làm được việc ý nghĩa”.
 
Ông Lê Thúy Cần - Giám đốc Phà Đồng Tháp cho biết, các anh Nguyễn An Phú và Bành Phước Đức là những nhân viên rất say mê với công việc, nhiệm vụ gì được giao các anh đều hoàn thành xuất sắc. Riêng đối với anh Đức, mặc dù hoàn cảnh khó khăn, vợ anh đau yếu thường xuyên phải đưa đi thành phố Hồ Chí Minh điều trị nhưng bản thân anh chưa bao giờ than vãn, luôn gương mẫu để nhiều đồng nghiệp noi theo.
 
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày mỗi người làm việc tốt” do Phà Đồng Tháp phát động, những năm qua có rất nhiều việc ý nghĩa đã được nhân viên của đơn vị thực hiện, tiêu biểu là các nhân viên đã nhiều lần nhặt và trả lại tiền, tài sản có giá trị cho khách.
 
Ông Lê Thúy Cần cũng cho biết, để động viên khích lệ tinh thần và phát động sâu rộng hơn phong trào “Mỗi ngày mỗi người làm việc tốt” trong toàn thể nhân viên trong thời gian tới, lãnh đạo Phà Đồng Tháp sẽ tổ chức khen thưởng cho anh Đức và anh Phú.

 

Theo P. Thuận (Đồng Tháp Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI