“Nhức mắt” với trào lưu Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Tin mới

10/02/2015 15:14

Bộ phim “Võ Mỵ Nương truyền kỳ” đang tạo thành một trào lưu, lan tỏa như “vũ bão”. Ảnh chế Võ Tắc Thiên tràn ngập trên facebook, các bạn trẻ cả nam lẫn nữ thi nhau "hóa thân" thành nữ hoàng Võ Tắc Thiên quyền uy nhất lịch sử Trung Quốc

Dù còn đang phát sóng nhưng phim “Võ Mỵ Nương truyền kỳ” đã tạo nên làn sóng “ăn theo” nhân vật trong phim không nhỏ. Đến cả giới trẻ Việt Nam cũng đang hô hào, hưởng ứng theo trào lưu này.

Kim Hương (20 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) chia sẻ: “Gần đây, mỗi lần em lên Facebook là bắt gặp toàn hình các bạn chụp và hóa trang như nhân vật Võ Mỵ Nương. Đây là sở thích của mọi người, nhưng đôi khi họ làm “lố”. Các bạn nữ chạy theo trào lưu “hot” thì không nói gì, ngay cả nhiều bạn nam cũng ăn mặc như những cung tần trong phim và hóa trang thành người đàn bà quyền lực họ Võ”.

Có thể nói, cơn sốt hóa trang thành Võ Tắc Thiên chưa bao giờ ngừng, dù phim đang đi đến chặng đường cuối. Các ngôi sao thì thi nhau vận áo váy lộng lẫy, trang điểm sao cho gần giống nhân vật trong phim nhất. Còn fan (người hâm mộ) lại chọn cách đơn giản, ít tốn kém hơn đó là tải phần mềm “hô biến” thành Võ Mỵ Nương.

“Nhức mắt” với trào lưu Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Chàng trai này cũng nhiệt tình hưởng ứng trào lưu hóa thân này

Bằng cách ấy, chỉ với vài thao tác lick chuột đơn giản, họ đã “hóa thân” thành vị nữ hoàng quyền uy nhất trong lịch sử Trung Quốc. “Mới đầu, chỉ có vài người “ăn theo” hiện tượng này, tôi cũng thấy thú vị, định làm theo. Nhưng trào lưu này ngày càng lan rộng đến mức nhiều bạn trẻ thể hiện thái quá, gây khó chịu cho người nhìn. Không những thế, có người còn “hóa thân” cả cho các chú mèo, chó… của mình. Nhiều bạn cũng tỏ ra bức xúc khi trang Facebook của họ lúc nào cũng tràn ngập ảnh chế Võ Tắc Thiên” – Trần Thị Kim Th. (sinh viên Trường đại học An Giang) bày tỏ.

Khác với suy nghĩ của Kim Th., Võ Kim Ngân (18 tuổi, ngụ phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên) bộc bạch: “Theo em, đây chỉ là trào lưu, mọi người làm theo để tạo niềm vui. Em cũng vừa tạo một ảnh chế như thế nhưng chỉ đơn giản là thêm vào trán hình xăm nữ hoàng. Em nghĩ, mình biết dừng lại đúng lúc thì cũng chẳng khó coi như nhiều người vẫn nói”.

Ngoài trào lưu chế ảnh, giới trẻ còn “rộ” lên phong trào bói xem mình là nhân vật nào trong phim “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”. Theo đó, người tham gia chỉ cần trả lời vài câu hỏi đơn giản như: Bạn thấy mình có những điểm mạnh nào để thu hút cánh mày râu? Thái độ của bạn đối với những người làm việc lớn trong xã hội? Màu sắc đại diện cho bạn?... là đã biết được mình là cung phi, mỹ nữ nào trong phim.

Hiện, số người tham gia trò bói toán này trên 342.000 người vào chơi và chia sẻ trong cộng đồng mạng. Nhìn phim ngoại được giới trẻ đón nhận nhiệt tình, đôi khi thái quá như thế khiến không ít người phải chạnh lòng, khi chưa có bộ phim lịch sử Việt Nam nào được hưởng ứng như thế! Dù nói đó chỉ là trào lưu, sẽ chóng qua nhưng phải nhìn nhận một điều, phim Viet “thua ngay trên sân nhà” thì quả là rất đau!

Qua hiện tượng “nhái” theo nhân vật Võ Mỵ Nương, nhiều người lớn phải giật mình về quan điểm và cách sống ngày nay của giới trẻ. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi các loại trào lưu mới một cách “vô tội vạ”, nhất là những trào lưu “ngoại lai”. Đây là hồi chuông cảnh báo để người lớn cần quan tâm, giáo dục và định hướng nhân cách sống cho con em mình. Đừng để chúng bị kéo theo những cái gọi là trào lưu mới nhưng lại vô cùng xa lạ, đôi khi không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của nước nhà.

Theo Phương Nam (An Giang online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI