Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 10-10, một nhóm gồm 6 thanh niên, trong đó có Tuấn ở thị trấn Tam Quan và Kiệm ở xã Hoài Châu (Hoài Nhơn) vào quán cà phê Thanh Lịch kê dao vào cổ, khống chế buộc anh Trường lên xe mô tô chở đến đèo Vĩnh Ty, giáp ranh với tỉnh Quảng Ngãi để đòi nợ. Tại đây, Trường bị số người trên  đánh và dùng dao đâm trọng thương, đến 14 giờ cùng ngày, thấy anh ngất xỉu nên chở vào Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn. Anh Trường được các bác sĩ cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu và hôn mê.

Theo bạn bè và người thân của anh Nguyễn Thanh Trường, vào khoảng tháng 8-2013 Trường chơi cá độ bóng đá qua mạng nợ một người tên Phương ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu số tiền 80 triệu đồng. Sau nhiều lần gọi điện đòi nợ không được, ngày 10-10 Phương đến huyện Hoài Nhơn thông qua 2 người là Tuấn và Kiệm tổ chức số thanh niên nói trên bắt cóc Trường đánh đập buộc đến ngày 11-10 phải trả hết nợ. Khi thấy anh Nguyễn Thanh Trường ngất xỉu, nhóm đối tượng đó chở anh đến Trung tâm y tế rồi bỏ đi.
Gia đình anh Nguyễn Thanh Trường đã báo cáo chính quyền địa phương và vụ việc đang được Công an huyện Hoài Nhơn điều tra làm rõ.
Theo Bảo Văn (Bình Định Online)