Nữ nhi ra tay bắt cướp

Tin mới

10/01/2013 14:54

Công an huyện Đầm Dơi -Cà Mau vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hùng Anh, sinh năm 1972, cư ngụ khóm 8, phường 8, TP Cà Mau về hành vi cướp tài sản.

Buổi sáng ngày 27/12/2012, trong lúc chị Nguyễn Thị Bé Năm, cư ngụ ấp Tân Hiệp Lợi A, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi đang tắm cho đứa con nhỏ của mình thì từ phía sau nhà, một thanh niên mang khẩu trang đi đến bên cạnh và hỏi: “Cha có nhà không?”. Chị Năm trả lời là cha đi bán ghe hàng chưa về. Bất ngờ, đối tượng trên tiến lại gần và bóp cổ chị.
 
Vì đang ẵm con trên tay nên chị không thể phản kháng, chỉ kêu cứu: “Bớ người ta ăn cướp”. Nhưng đối tượng nhanh chóng bịt miệng, lấy từ trong túi quần 1 đoạn dây dù màu xanh quấn vào cổ chị, đồng thời đe doạ “nếu la lên sẽ giết chết”.
 
Vì sức yếu thế cô, trên tay ẵm con, chị đành thúc thủ, tên cướp giật mạnh hai sợi dây chuyền chị đang đeo, lột luôn hai chiếc nhẫn vàng 18K và 24K. Trước khi rời khỏi nhà, hắn còn dùng cái mền trùm lên đầu hai mẹ con và hăm doạ “nếu nói với ai vài bữa nữa tao sẽ xuống giết mầy chết”.
 
Sau khi tên cướp tẩu thoát, chị cố gắng dùng hết sức tháo dây và chạy ra phía trước nhà tri hô, cầu cứu. Nghe tiếng tri hô, chị Nguyễn Tú Sương, nhà cạnh bên, chạy ra thì phát hiện có một thanh niên bịt mặt, trên tay cầm sợi dây chuyền, chị liền nhảy vào đánh tên cướp.
 
Vì hắn to khoẻ hơn nên đánh chị trọng thương và bỏ chạy. Cùng lúc đó, nhiều người dân và chính quyền địa phương tổ chức chốt chặn các ngã ra vào địa bàn. Chưa đầy 10 phút sau đã phát hiện và bắt giữ đối tượng trên.
 
Tại cơ quan công an, hắn khai tên Nguyễn Hùng Anh, sinh năm 1972, cư ngụ khóm 8, phường 8, TP Cà Mau. Do thường xuyên đến nhà người em ở gần nhà chị Bé Năm, phát hiện chị có đeo nhiều nữ trang trên người nên nảy sinh ý định cướp. Khoảng 6 giờ cùng ngày, y thuê xe ôm chạy từ Cà Mau xuống địa điểm trên và yêu cầu người xe ôm đó đợi y “vào trong nhà một lát để lấy tiền”. Khi nghe có nhiều tiếng la, người xe ôm đó có hỏi thì y trả lời: “Tao lấy tiền bị nó chửi”.
 
Vụ cướp trên là bài học cảnh giác cho phụ nữ ở vùng nông thôn khi ở nhà một mình, lại đeo nhiều trang sức.
 
Đặc biệt, qua vụ án trên cho thấy hành động bắt cướp của chị Sương và quần chúng nhân dân đáng được biểu dương, khen ngợi.

 

Theo Hoàng Quân (Cà Mau Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI