Theo anh Tuấn, chim công biếu cho đại gia chẳng khác nào “biếu cục nợ” vì chăm sóc rất khó. Trong khi đó, lông đuôi chim công vẫn đáp ứng được yêu cầu làm quà Tết, lại phù hợp với giới kinh doanh tin phong thủy và giá lại hợp túi tiền...


Là người nuôi công, anh Tuấn có thể cho công sinh sản như các loại gia cầm khác nuôi trong nhà như gà, vịt. Chuồng cho công phải rộng và kiên cố vì công đực rất hung dữ.

Là người nuôi công, anh Tuấn có thể cho công sinh sản như các loại gia cầm khác nuôi trong nhà như gà, vịt. Chuồng cho công phải rộng và kiên cố vì công đực rất hung dữ.Nhiều thợ rừng giết cả con công chỉ chặt lấy phao câu có dính bộ đuôi để làm vật phẩm thờ cúng. Anh Tuấn thì chỉ nhổ lông đuôi, vì sau đó lông lại ra khá nhanh. Trong ảnh: Bị đau nên một con công đực định tấn công anh Tuấn.

Nhiều thợ rừng giết cả con công chỉ chặt lấy phao câu có dính bộ đuôi để làm vật phẩm thờ cúng. Anh Tuấn thì chỉ nhổ lông đuôi, vì sau đó lông lại ra khá nhanh. Trong ảnh: Bị đau nên một con công đực định tấn công anh Tuấn.Một con công đực vừa bị nhổ lông. “Chiến lợi phẩm” nằm dưới đất. Công mái hiền lành, cũng không có lông để nhổ

Một con công đực vừa bị nhổ lông. “Chiến lợi phẩm” nằm dưới đất. Công mái hiền lành, cũng không có lông để nhổ

Chim công thuộc họ trĩ thường được nuôi bằng ngô, đậu, sắn, rau cỏ… Tuy nhiên, dân kinh doanh, ở nhà phố thì nuôi công không thuận lợi.


Một con công đực đangg xòe đuôi khoe bộ lông. Nhiều người cho rằng, lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên để dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh rất tốt; có thể lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan tốt hơn.

Một con công đực đangg xòe đuôi khoe bộ lông. Nhiều người cho rằng, lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên để dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh rất tốt; có thể lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà cũng như cơ quan tốt hơn.Hoa văn trên lông của chim công giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau, màu sắc chủ yếu là vàng óng lộng lẫy. Vì vậy trước đây người ta còn dùng lông chim công làm đồ trang sức.

Hoa văn trên lông của chim công giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau, màu sắc chủ yếu là vàng óng lộng lẫy. Vì vậy trước đây người ta còn dùng lông chim công làm đồ trang sức.Bộ lông chim công nhìn từ phía sau. Thông thường, mỗi lần anh Tuấn chỉ nhổ một lông, vài ngày mới nhổ một lần. Cứ nhổ nhiều con, trong nhiều ngày thì mới ráp lại được một bộ hoàn chỉnh.

Bộ lông chim công nhìn từ phía sau. Thông thường, mỗi lần anh Tuấn chỉ nhổ một lông, vài ngày mới nhổ một lần. Cứ nhổ nhiều con, trong nhiều ngày thì mới ráp lại được một bộ hoàn chỉnh.Bộ lông chim công nhìn ngang

Bộ lông chim công nhìn ngang


Một khách tham quan chụp hình tại trại công của anh Tuấn

Một khách tham quan chụp hình tại trại công của anh TuấniCắm lông chim công vào bình là cách trang trí nhà cửa được yêu thích. Nhiều người thường đặt bình đựng lông công cạnh bàn thờ ông Địa, Thần Tài hay gắn ngoài cửa chính… với mục đích xua đuổi tà khí và thu hút tài lộc. Anh Tuấn cho biết, mỗi bộ lông chim công thờ cúng giá chỉ vài triệu đồng, tùy độ đẹp.

iCắm lông chim công vào bình là cách trang trí nhà cửa được yêu thích. Nhiều người thường đặt bình đựng lông công cạnh bàn thờ ông Địa, Thần Tài hay gắn ngoài cửa chính… với mục đích xua đuổi tà khí và thu hút tài lộc. Anh Tuấn cho biết, mỗi bộ lông chim công thờ cúng giá chỉ vài triệu đồng, tùy độ đẹp.

Theo Hữu Danh (Dân Việt)