Con voi rừng đã bị một chiếc bẫy cặp kẹp vào vòi, một chân voi bị bẫy thòng lọng bằng cáp siết chặt. Các vết thương bắt đầu bị hoại tử, bốc mùi hôi thối. Đây là con voi đực trưởng thành, khoảng 6 – 7 tuổi, có cặp ngà dài khoảng 30cm.
 
Con voi rừng bị dính bẫy 
 
Ngay khi phát hiện voi gặp nạn, VQG Yok Đôn, Trung tâm bảo tồn voi cùng một số cơ quan chức năng đã phối hợp khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ. Theo đó, 2 thớt voi nhà, 4 nài voi có kinh nghiệm cứu hộ voi rừng, các dụng cụ bắt voi chuyên dụng, cùng một xe ô tô chở thức ăn và các bác sĩ thú y của Trung tâm Bảo tồn voi đã được huy động vào hiện trường tham gia cứu hộ.
 
Tính đến chiều tối 8-5, 2 voi nhà cùng nài voi đã tiếp cận được con voi rừng, tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, lực lượng cứu hộ vẫn chưa khống chế được con voi rừng bị nạn.

Cùng ngày, ông Trần Văn Thành, Giám đốc VQG Yok Đôn cho biết: phía Vườn và Trung tâm Bảo tồn voi đã liên hệ với các chuyên gia về bảo tồn động vật hoang dã, lãnh đạo Thảo cầm viên (TP. Hồ Chí Minh) đề nghị hỗ trợ cứu hộ. Trường hợp nếu không khống chế sống được voi bị nạn, lực lượng chức năng sẽ áp dụng biện pháp bắn gây mê, tháo bẫy và điều trị vết thương, khi sức khỏe voi ổn định sẽ thả lại về rừng.
Theo L.V (Đắk Lắk Online)