Bún chả cá ở phố ăn vặt giá chỉ 15.000 đồng nhưng được trình bày bắt mắt! 
“Phố ăn vặt” của đảo Bình Ba tập trung ở cầu cảng. Nhưng những ngày chúng tôi đến Bình Ba, “phố” này dời sang khu sân bóng đá bởi có một đoàn lô tô đã đặt đại bản doanh tại đây.
Gọi là “phố” vì có rất nhiều hàng quán, bán đủ thứ đồ ăn, thức uống. Thực đơn rất phong phú. Sau khi tắm biển Bãi Nồm, chúng tôi đến phố ăn vặt và lê la từ hàng quán này sang hàng quán khác. Món đầu tiên phải kể đến là bánh xèo hải sản, mỗi cái chỉ 3.000 đồng. Bánh xèo Bình Ba làm đúng điệu miền Trung, mỗi mẻ 4 bánh. Một thực khách ăn 2 mẻ vẫn chưa thấy đã. Nhân là tôm, mực và giá đậu xanh. Bánh không giòn và mỏng như bánh xèo chảo miền Nam nhưng có dư vị ngon miệng. Có thực khách ăn một hơi ba mẻ mà miệng vẫn thèm ăn.
Để ăn được nhiều món, khách nên ăn 2-3 cái bánh xèo, giá chưa tới 10.000 đồng. Sau đó, rề qua hàng bún chả cá. Tô nhỏ 10.000 đồng, tô lớn 15.000 đồng. Nước súp bún chả cá được nấu từ nhiều loại cá biển để lấy nước ngọt. Mỗi tô bún được bài trí bắt mắt, gồm bún, chả cá, chả thịt, trứng cút cùng hành ngò, hành phi...
Ba cái bánh xèo, một tô bún chả cá vẫn chưa làm khách phải ngán. Không khí hội hè của phố ăn uống này càng hấp dẫn và khách chưa muốn rời xa nó. Kế cận là những hàng quán bán nhiều loại hải sản, thực phẩm khác. Mất vài giờ để rề rà hết phố này để thưởng thức các món ăn của cư dân biển đảo.
Với khoảng 30.000-40.000 đồng, khách ăn uống ở “phố ăn vặt” đến no nê. Dù biết là khách du lịch nhưng người bán vẫn tính đúng giá, không “chặt chém”. Người bán hàng nói gọn hơ: “Dân trên đảo là người quen với nhau cả mà, bán đắt làm chi!”. Du khách cũng không ngoại lệ, bởi họ là “người thân” của cư dân trên đảo.
Theo Đức Nguyễn (Cần Thơ Online)