Phó Bí thư Đảng ủy xã nhốt các điều tra viên

Tin mới

23/11/2012 09:55

Trong khi 4 điều tra viên Công an huyện Hương Sơn cùng trưởng, phó công an xã Sơn Lễ và một nghi phạm đang làm việc trong phòng Công an xã Sơn Lễ, thì bỗng nhiên ông Nguyễn Quang Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lễ đến, có hành vi ngăn cản, lăng mạ đối với những người này và sau đó khóa cửa phòng lại, nhốt tất cả trong phòng.

 
Thiếu tá Lê Trọng Luận, Đội trưởng Đội CSĐT-HS, Công an huyện Hương Sơn cho biết, ngày 19-11, tại địa bàn xã Sơn Lễ (Hương Sơn -Hà Tĩnh) xảy ra vụ đánh nhau giữa nhóm thanh niên thôn Khe Cò và thôn Yên Đức, khiến 2 người bị thương, trong đó một người bị thương nặng, phải đi cấp cứu ở bệnh Ba Lan (TP Vinh - Nghệ An)...
 
Tối 20-11, trong khi 4 điều tra viên Công an huyện Hương Sơn cùng Trưởng, Phó công an xã Sơn Lễ và một nghi phạm đang làm việc trong phòng Công an xã Sơn Lễ, thì bỗng nhiên ông Nguyễn Quang Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lễ đến, có hành vi ngăn cản, lăng mạ đối với những người này.
 
Thậm chí, ông Nam còn "mời" các chiến sĩ ra khỏi phòng, nhưng họ không chấp nhận, vì sự việc này, công an huyện và công an xã đang phối hợp làm việc, đấu tranh với nghi phạm. Sau đó, ông Nam đã dùng khóa khóa cửa phòng lại, nhốt cả nghi phạm lẫn trưởng, phó công an xã cùng 3 điều tra viên Công an Hương Sơn trong phòng (Lúc này, một điều tra viên có việc cá nhân, vừa ra khỏi phòng nên không bị nhốt). Một lúc sau, khi lực lượng côn an huyện tăng cường đến, các điều tra viên, công an xã và nghi can được giải thoát.
 
Sau sự việc này, ông Nguyễn Quang Nam được Huyện ủy huyện Hương Sơn cho "tạm nghỉ công tác" để làm tường trình

 
Trung tá Nguyễn Duy Đông - Phó Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết: "Hành động này của một cán bộ, đảng viên như ông Nam, thật không thể chấp nhận. Các điều tra viên rất bức xúc trước hành động coi thường pháp luật của ông phó bí thư này. Phía Công an Hương Sơn, ngay sau đó đã có báo cáo sự việc gửi ban giám đốc công an tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Hương Sơn về vụ việc này".
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Thọ - Bí thư Huyện ủy huyện Hương Sơn cho biết, huyện ủy đã nhận được công văn về vụ việc trên từ phía công an huyện. Hiện tại, Huyện ủy đã có công văn, yêu cầu ông Nam tạm nghỉ công tác để viết tường trình vụ việc. "Chúng tôi sẽ đưa vấn đề này vào kiểm điểm nghiêm khắc theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4", ông Nguyễn Xuân Thọ nhấn mạnh.
 
Dư luận nghi ngờ có sự "bảo hộ" nào đó đối với nghi phạm trong vụ án đánh nhau này nên mới xảy ra sự việc ông Nguyễn Quang Nam ngăn cản các điều tra viên khi làm nhiệm vụ như vừa nêu trên.

 

Theo Chính Thu (Hà Tĩnh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI