Ngày 8-9, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Bích (38 tuổi, ngụ Tp Cần Thơ) về tội "Chứa mại dâm" theo Điểm a, Khoản 3 Điều 254 Bộ luật Hình sự và Phạm Hoàng Trí (27 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) về tội "Mua dâm người chưa thành niên" theo Điểm b, Khoản 2, Điều 256 Bộ luật Hình sự.

Trước nhận tội, sau lại kêu oan

Theo cáo trạng, năm 2015, Nguyễn Thị Ngọc Bích thuê mặt bằng mở quán cà phê. Đầu năm 2016, Bích tiếp tục thuê mặt bằng liền kề với quán cà phê để kinh doanh, dịch vụ massage. Cũng vào đầu năm 2016, L.L.H.N (SN 2003) đến quán cà phê của Bích xin làm thuê, chạy bàn được khoảng 20 ngày thì nghỉ việc.

Nhưng sau đó, N. trở lại quán làm tiếp. Bích không trả lương cho N. mà chỉ hưởng tiền “boa” của khách. Ngoài thỏa thuận bán cà phê, massage, Bích còn gợi ý N. bán dâm cho khách tại tiệm massage.

Khi khách có nhu cầu thì gặp Bích ngã giá, rồi đưa tiền từ 100.000 – 300.000 đồng/lần. Nếu N. thu trực tiếp từ khách thì đưa lại cho Bích, trung bình mỗi lần bán dâm N. được hưởng từ 50.000 – 100.000 đồng. Tổng số lần N. bán dâm tại đây khoảng 20 lần, nhưng khách mua dâm là người lạ nên N. không biết tên và địa chỉ mà chỉ biết Phạm Hoàng Trí có mua dâm.

Khoảng 19 giờ một ngày đầu tháng 4/2016, Phạm Hoàng Trí điều khiển xe mô tô chở một người bạn đến quán cà phê của Bích. Sau đó, Trí đi vào phía trong nhà, Bích hỏi “có đi vui vẻ không”, Trí nói “có thì đi luôn”. Bích chỉ tay về N. nói giá 200.000 đồng rồi kêu Trí vào phòng massage trước, vài phút sau N. vào bán dâm xong, Trí đi ra bên ngoài định trả tiền cho Bích nhưng không gặp nên đưa cho N. rồi ra về.

Tiền bán dâm N. đưa lại cho Bích và giữ lại 100.000 đồng. Khoảng 18 giờ ngày 12/4/2016 Trí chở con gái đến quán cà phê chơi, sau đó N. đòi về nhà Trí chơi cho biết nhà nên Trí chở N. về nhà. Đến ngày 15/4/2016 thì mẹ ruột của N. trình báo công an rằng N. đã mất tích.

Với những hành vi trên, VKSND TP Cần Thơ đã truy tố bị cáo Bích về tội “Chứa mại dâm” và bị cáo Trí về tội “Mua dâm người chưa thành niên’.

Tại phiên tòa xét xử, sau khi nghe Kiểm sát viên đọc cáo trạng, bị cáo Trí đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Tuy nhiên, bị cáo Bích lại một mực kêu oan và cho rằng mình không phạm tội và đã bị ép cung trong quá trình điều tra. Đồng thời, Bích chỉ thừa nhận việc thuê N. bán cà phê và có trả lương hẳn hoi chứ không ép N. bán dâm và hưởng tiền “boa” của khách.

Rút đơn bãi nại vì bị cáo 'cãi chày cãi cối'

Tại  tòa, bị cáo Trí khai, nghe bạn bè nói ở quán cà phê, massage này có massage kích dục trá hình nên đến thử và vào gặp Bích. Bích chỉ tay về N. và nói giá 200.000 đồng còn chuyện 2 người chia chác thế nào thì không rõ. Đồng thời bị cáo Trí cho rằng mình không biết N. chỉ 13 – 14 tuổi mà nghe bị hại và Bích nói  N. 26 tuổi.

Mặc dù tại tòa, bị cáo Bích không nhận tội nhưng những lời khai và biên bản đối chất trước đó giữa 2 bị cáo và bị hại đã phơi bày hành vi phạm tội của bị cáo. Bị cáo cho rằng những gì bị cáo khai trong bản lời khai là bị ép cung và bị cáo Bích cũng không biết N. chỉ mới 13 – 14 tuổi.

Theo biên bản đối chất ngày 16/4/2017, Bích đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trước đó bị cáo Bích đã bồi thường cho gia đình bị hại 20 triệu đồng tổn hại sức khỏe và gia đình bị hại đã đồng ý viết đơn bãi nại không yêu cầu gì thêm.

Khi vị chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo, tại sao không nhận tội mà lại bồi thường 20 triệu đồng cho bị hại? Bị cáo Bích lại đưa ra lý do là vì ít học không biết luật.

Đại diện gia đình bị hại cho biết, lúc đầu N. đi làm bà không biết. Khi biết được sự việc gia đình đã không cho cháu đi làm và đã nói rõ với Bích, N. chỉ mới 13 tuổi nhưng Bích vẫn một mực dắt N. đi làm. Trước đó, gia đình bị hại đã đồng ý bãi nại cho Bích, tuy nhiên tại phiên tòa vì bị cáo chối tội nên đại diện gia đình bị hại đã quyết định rút đơn bãi nại.

Giữ quyền công tố tại tòa, đại diện VKSND TP Cần Thơ nhận định, Bích là chủ quán cà phê và massage nhưng tuyển người chưa thành niên vào lao động cho cơ sở không hợp pháp. Đồng thời, lợi dụng trẻ em còn non nớt tạo điều kiện bán dâm tại cơ sở massage do mình làm chủ.

Còn bị cáo Trí lại mua dâm đối với người chưa thành niên. Thời điểm mua dâm,bị hại chỉ mới hơn 13 tuổi. Hành vi của 2 bị cáo là xâm phạm đến trật tự xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức, thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của người chưa thành niên. Vì vậy VKS đã truy tố đúng người, đúng tội. Riêng bị cáo Bích đã thừa nhận hành vi phạm tội nhưng tại tòa lại không nhận và cho rằng bị ép cung nhưng không có chứng cứ. Theo đó, Kiểm sát viên đề nghị xử phạt Bích từ 10 - 11 năm tù và Trí từ 4 – 5 năm tù.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của 2 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc, răn đe trong toàn xã hội. Tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Bích 10 năm tù về tội “Chứa mại dâm” và Trí 3 năm tù về tội “Mua dâm người chưa thành niên”.

Theo Pháp Luật Việt Nam