Quá giang xe còn đánh người chấn thương sọ não

Tin mới

27/08/2013 10:45

Sau chầu nhậu với bạn bè, Nguyễn Trọng Khương (SN 1988, ngụ xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) quá giang xe chị Nguyễn Hồng Oanh ở cùng ấp đến thị trấn Vũng Liêm. Khương đã dùng vũ lực đe dọa chị Oanh và đánh chồng chị là anh Trần Trung Chánh chấn thương sọ não, tỉ lệ thương tích lên 45%.

Vụ án xảy ra hơn 1 năm nhưng khi nhắc lại gia đình bị hại cũng như những người chứng kiến hết sức bức xúc tính côn đồ của Khương.

Vào khoảng 15 giờ ngày 15/7/2012, Khương nhậu cùng bạn bè ở gần nhà xong thì ra lộ đón xe đến thị trấn Vũng Liêm.

Lúc này, chị Oanh chạy xe gắn máy ngang qua, Khương hỏi quá giang. Thấy Khương say rượu, chị Oanh thông cảm cho quá giang một đoạn. Trên đường đi, Khương ngồi sau mà tay “táy máy” làm cho chị Oanh cảm thấy ái ngại.

Tuy nhiên, chị Oanh cố chạy đến nhà và dừng xe lại yêu cầu Khương xuống. Lúc này, Khương lộ rõ bộ mặt tên say rượu côn đồ không xuống xe mà còn đe dọa buộc chị Oanh phải đưa hắn ta đến chợ Vũng Liêm. Đề nghị quá đáng của Khương không được chị Oanh đồng ý và ngay lập tức Khương giở thói côn đồ chồm tới định hành hung chị Oanh.

Trước hành động thô bạo của Khương, chị Oanh phản ứng để thoát tay hắn làm chiếc xe gắn máy ngã đè lên chân và Khương cũng ngã té xuống đường. Chị Oanh gọi chồng là anh Trần Trung Chánh trong nhà ra phụ đỡ chiếc xe lên cho chị đứng dậy.

Anh Chánh ra thấy Khương trong tình trạng say rượu nên cằn nhằn với vợ: “Nó say rượu mà cho quá giang làm gì”. Lúc ngã té, chị Oanh bị trầy xước nhẹ, còn Khương cũng bị thương trên đầu và tự đứng lên được rồi đi sang bên kia đường.

Đúng lúc này, chị Huỳnh Lan Nhi- người cùng xóm với Khương- chạy xe tới và Khương cũng hỏi chị Nhi quá giang đến chợ Vũng Liêm. Trên đường đi, vết thương trên đầu của Khương chảy máu nên khi xe chạy đến cầu Đúc (ấp Phong Thới- thị trấn Vũng Liêm), Khương nhờ chị Nhi dừng lại để xuống.

Thấy Khương trong tình trạng say rượu, trên đầu còn có vết thương, chị Nhi điện thoại cho anh Nguyễn Trọng Vĩnh (anh của Khương) hay để đến đưa Khương về. Anh Vĩnh và Nguyễn Công Thiện (anh của Khương) đến đưa Khương về. Trên đường về, thấy có vết thương ở đầu chảy máu, Thiện hỏi thì Khương cho biết Chánh đánh.

Thiện liền chở Khương quay lại nhà anh Chánh để hỏi cho rõ nguyên nhân. Đến nơi, thấy có mẹ là bà Trần Ngọc Yến cũng có mặt đang nói chuyện với vợ chồng chị Oanh và anh Chánh. Thiện vào hỏi anh Chánh nguyên nhân sao đánh Khương gây thương tích.

Anh Chánh bảo Khương tự té chứ không ai đánh. Lúc nói chuyện với Thiện, Khương cầm một đoạn cây vuông dài khoảng 0,75cm đánh vào đầu anh Chánh gây bất tỉnh. Sau khi gây án, Khương ném bỏ hung khí rồi đi về nhà. Người dân xung quanh tổ chức đưa anh Chánh đi cấp cứu.

Kết luận giám định của Phòng Pháp y Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, anh Chánh bị chấn thương sọ não, tỷ lệ thương tật 45%. Anh Chánh còn mắc bệnh lý tâm thần do hội chứng suy nhược sau chấn thương sọ não. Theo gia đình anh Chánh, sau khi điều trị bệnh về, tinh thần anh không ổn định, mất sức lao động và có biểu hiện tâm thần.

Ngày 12/8/2013, TAND đưa vụ án ra xét xử đối với bị cáo Khương về hành vi “Giết người”, tại điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự có mức án phạt từ 2 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Tuy tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nhưng xét nhân thân bị cáo chưa tiền án, tiền sự, thật thà khai báo nên cũng giảm một phần hình phạt để thể hiện tính khoan hồng của pháp luật. Tòa tuyên phạt Khương 16 năm tù tội “Giết người”. Đó là cái giá trả rất đắt cho Khương và bài học cho mọi người khi uống rượu say làm càn.

Bị cáo Khương có học vấn khá cao: tốt nghiệp y sĩ Trường Trung cấp quân y II TP Hồ Chí Minh nhưng không đi làm. Sau khi gây án, gia đình Khương khắc phục hậu quả được 25 triệu đồng tiền thuốc điều trị. Phía bị hại là gia đình anh Chánh yêu cầu bồi thường các khoản nằm viện điều trị, mất sức lao động, tổn thất tinh thần là 246 triệu đồng (số tròn) và cấp dưỡng 2 đứa con 700 ngàn đồng/tháng/ người cho đến khi trưởng thành.Theo HOÀI NAM (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI