Quảng cáo khiêu dâm trên băng đĩa ca nhạc trẻ em

Tin mới

15/06/2013 23:06

Một người bạn ở huyện Bù Đốp, Bình Phước, cho biết: “Tôi vừa đến thị xã Đồng Xoài công tác, có ghé Siêu thị Co.op mart Đồng Xoài mua cho cháu mấy đĩa DVD ca nhạc. Khi mua tôi không để ý lắm, nhưng khi về đến nhà lật mặt sau mới thấy bìa quảng cáo của đĩa có in nhiều hình ảnh và thông tin phản cảm, không có lợi cho trẻ”.


Bên dưới hình ảnh ngây thơ, trong trắng của trẻ nhỏ là những hình ảnh và thông tin phản cảm

Bán tín bán nghi về thông tin người bạn cung cấp, tôi ra siêu thị, vào gian hàng băng đĩa Hương Trang CD tìm mua vài đĩa ca nhạc thiếu nhi cho con. Trong số đĩa để sẵn trên bàn cho khách lựa chọn, có không ít đĩa lật mặt sau lên tôi không khỏi giật mình khi thấy hình ảnh một cô gái mặc đồ thiếu vải, đang trong tư thế “chào mời” ngay bên dưới chủ đề chính của bìa quảng cáo nội dung đĩa DVD cùng nhiều thông tin phản cảm.
 
Trong đó, ở phần “Bí quyết khi lên đỉnh” có nhiều mục chỉ dành cho người lớn, như: Bí mật vùng cấm địa của nàng, Bí kíp để yêu bằng miệng, Đưa nàng lên đỉnh ngay trong phút đầu... Hay “Phim hay tuyệt” với nhiều tên phim nhạy cảm, như: Em thư ký nóng bỏng, Sờ hàng người đẹp, Em y tá bốc lửa... kèm theo đó là mã số và cú pháp soạn tin để xem được những “bí quyết” hoặc clip “nóng bỏng” trên.
 
Không ai có thể khẳng định, những em bé thơ ngây sẽ không bị tiêm nhiễm thứ văn hóa độc hại đó. Bởi việc quảng cáo clip sex, hay phim ảnh đồi trụy trên bìa các băng đĩa chẳng khác gì tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại. Những hình ảnh này đã và đang gây tác động xấu cho sự phát triển lành mạnh của trẻ - đối tượng chưa phát triển hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Ở độ tuổi này, các em rất dễ bị tổn thương, nên cần được sự bảo vệ, chăm sóc của người thân và toàn xã hội. Do vậy, không chỉ bản thân tôi mà bất cứ ai thấy những hình ảnh trên cũng đều lên án việc làm này.
 
Hình thức quảng cáo này không chỉ được trình bày trên bìa các đĩa dành cho trẻ em mà ở hầu hết các thể loại phim ảnh khác. Bên cạnh việc bày bán các băng đĩa có hình ảnh phản cảm trên trong siêu thị hay các nhà sách trên địa bàn, chúng còn được đội ngũ những người bán dạo đưa đến khắp các “hang cùng ngõ hẻm”. Rất mong các ngành chức năng sớm vào cuộc, đồng thời có giải pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi sai trái trên.   
 

Điều 253, Bộ luật Hình sự quy định, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy có thể bị phạt từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

 

Theo L.N.T (Bình Phước Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI