Ra đầu thú sau 26 năm giết người rồi bỏ trốn

Tin mới

21/01/2014 17:37

Sau 26 năm trốn chui trốn lủi, được sự vận động của cơ quan chức năng cùng gia đình và người thân, sáng 20-1, đối tượng Đinh Hữu Huấn (SN 1961) đã đến Công an tỉnh Lào Cai đầu thú.

Đinh Hữu Huấn tại cơ quan công an.

Đinh Hữu Huấn tại cơ quan công an.

Trước đó vào ngày 28-4-1988, Đinh Hữu Huấn và em trai là Đinh Hữu Tần cùng bố đẻ Đinh Hữu Nhâm trú tại phường Xuân Tăng (thị xã Lao Cai, tỉnh Hoàng Liên Sơn cũ) có xô xát với anh em nhà Chu Mạnh Hùng tại phường Pom Hán (thị xã Lao Cai, tỉnh Hoàng Liên Sơn cũ).

Đinh Hữu Huấn đã dùng khẩu súng K54 bắn Chu Mạnh Hùng. Tuy được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên sau 4 ngày, Chu Mạnh Hùng tử vong.

Ngay sau khi gây án, Đinh Hữu Huấn đã bị cơ quan điều tra triệu tập, tạm giữ 5 ngày để điều tra làm rõ. Tuy nhiên lợi dụng lúc sơ hở, Huấn đã bỏ trốn khỏi địa phương, đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sinh sống với em trai Đinh Hữu Mỹ. Cơ quan chức năng đã ra Quyết định truy nã số 81 ngày 20-6-1988 đối với đối tượng Đinh Hữu Huấn.

Sau 26 năm trốn tránh pháp luật, vào 8 giờ sáng 20-1-2014, Đinh Hữu Huấn đã đến cơ quan Công an tỉnh Lào Cai tự thú, hy vọng nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý.

 

Theo Lìu Seo Lìn (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI