Ra tòa, mẹ khai cha bắt con ăn phân!

Tin mới

15/08/2013 13:36

Ra tòa ly hôn người mẹ khai chồng đã hành hạ vợ con theo kiểu kinh dị. Đánh con gái ông cởi truồng, cột vào nhà, bắt con ăn phân. Người chồng tỉnh queo bảo rằng trước đó hồi nhỏ mình từng bị cha mẹ bắt ăn nên bây giờ ông cho con ăn?!

Tòa án nhân dân thị xã La Gi, Bình Thuận vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ xin ly hôn giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị V. (SN 1975) và bị đơn là ông Diệp Văn T. (SN 1975), cùng đăng ký thường trú tại khu phố 4, phường Phước Lộc, thị xã La Gi.
 
Theo lời khai của bà Nguyễn Thị V., bà kết hôn với ông Diệp Văn T. từ năm 1998, có 3 người con chung. Do quá trình chung sống giữa hai người thường xảy ra nhiều mâu thuẫn như cãi vã, đánh nhau, không còn tình cảm yêu thương, tổ chức đoàn thể và chính quyền ở địa phương có hòa giải nhiều lần nhưng không thành, do vậy bà V. nộp đơn xin tòa xét xử để ly hôn.
 
Sau khi nghe nguyên đơn, bị đơn trình bày; ý kiến của đại diện viện kiểm sát; ý kiến của hai vị hội thẩm nhân dân. HĐXX tuyên án: đồng ý cho bà Nguyễn Thị V. được ly hôn ông Diệp Văn T, bà V. được quyền nuôi con lớn; ông T. nuôi hai con nhỏ.
 
Án đã tuyên đúng theo qui định của pháp luật. Điều mà mọi người suy nghĩ đọng lại sau phiên tòa là: Tại tòa bà Nguyễn Thị V. khai rằng trong quá trình chung sống, chồng bà thường dùng hình thức đánh vợ con rất “kỳ dị”. Với vợ, ông chờ vợ ngủ rồi tát vào má, dùng vòi nước tưới lên người cho ướt đẫm, sau đó mở quạt máy quạt cho khô… Với con gái thì ông cởi trần truồng, cột vào cột nhà dùng cây đánh bầm người, sau đó dùng nước tưới lên người và điều đáng lên án là có lần ông bắt con gái phải ăn phân người ….
 
Những điều kể trên đây đã được ông thừa nhận tại phiên tòa sơ thẩm trước tập thể HĐXX. Ông Diệp Văn T. còn lý giải rằng: Ngày xưa ông bị cha mẹ cho ông ăn phân người nên bây giờ ông cho con ông ăn …???  . Với hành vi tưới nước và mở quạt thì ông cho rằng là  hành vi này nhẹ nhàng. Tưới nước cho giảm vết  bầm  trên người của con gái …
 
Những việc làm trên là có thật, đã xãy ra trong một thời gian dài tại địa phương. Những hành vi của ông Diệp Văn T. không thể chấp nhận được trong điều kiện đời sống xã hội hiện nay, chưa nói là ông đã có hành vi vi phạm pháp luật ..
 
Thiết nghĩ chính quyền, đoàn thể ở địa phương cần có biện pháp giáo dục, quản lý như thế nào để không tái diễn tình trạng nêu trên.
 
Theo Trịnh Văn Thái (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI