Nghe vậy, người viết có điện thoại cho Công an xã Xuân Hiệp để xác minh thì nơi này xác nhận là không có, chỉ có một người dân đập chết 1 con rắn lục thôi.

Cũng ở xã Trung Hiếu, tin đồn rắn lục đuôi đỏ đã cắn chết 1 phụ nữ ở An Thành Tây... Hồi 8 giờ ngày 31-12-2013, người viết đích thân gặp chị Nguyễn Thị Chum (SN 1966 cư ngụ số 6, Tổ 13, ấp An Thành Tây, xã Trung Hiếu). Chị kể, khoảng 22 giờ 30 đêm 6-12-2013, chị vừa xỏ chân phải vô chiếc dép nhựa tức thì bị rắn cắn đau buốt ở gót chân.

Chị la hoán lên, người hàng xóm chạy đến thấy con rắn còn nằm trong chiếc dép liền đập nó chết thì mới biết là loại rắn lục đuôi đỏ. Chị được người nhà tức tốc đưa chị đến Trạm Y tế xã Hiếu Phụng cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, chị được tiêm 4 mũi thuốc và cho thuốc thoa (tổng cộng 250.000đ), đồng thời ở bệnh viện bảo chị đóng tiền ứng trước 2 triệu đồng.

Vì nghèo không có tiền nên chị xin về nhà. Rạng ngày 7-12- 2013, chị còn đau nhức và chỗ bị cắn sưng to nên có người chỉ dẫn chị đến tổ chữa trị rắn cắn của Hội Chữ thập đỏ xã Trung Hiếu để được ông Nguyễn Hữu Trí (Út Trí) là người có kinh nghiệm trên 70 năm tiếp tục chữa trị và bệnh tình từ từ thuyên giảm, chi phí chữa trị tổng cộng 220.00đ.

Tuy nhiên, khi chị đi lao động nhiều thì chỗ vết cắn bị sưng lên. Nếu bà con rủi ro bị rắn độc cắn trước tiên hãy cột ga rô cách vết cắn độ 10cm và tức tốc đưa nạn nhân đến nơi đây hoặc bệnh viện được chữa trị. Tổ chữa trị rắn cắn do ông Út Trí làm tổ trưởng đã chữa trị cho nhiều nạn nhân và đều qua khỏi cơn nguy hiểm, với chi phí chữa trị thấp.

Chuyện rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều là chuyện có thật nhưng bà con chớ nên đồn thổi không đúng sự thật gây mất an ninh trật tự địa phương.

Qua diễn đàn, mong cơ quan chức năng tìm hiểu xem vì sao loại rắn lục đuôi đỏ này xuất hiện nhiều và có biện pháp ngăn chặn hợp lý để bà con an tâm sinh hoạt và sản xuất.

Theo LÊ VĂN CĂNG (Vĩnh Long Online)