Bên cạnh việc để hàu làm thức ăn chế biến cho gia đình, với số tiền bán hàu từ 100-200.000 đồng/ngày đã giúp nhiều hộ dân ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi có thêm khoản thu nhập cho cuộc sống hàng ngày.

Săn hàu trên sông Trà Bồng - Ảnh 1.

Cứ vào những ngày nắng khi nước thủy triều rút thì người dân xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn lại gọi nhau mang bao, vợt, búa nhỏ,.. ra sông Trà Bồng, đoạn chảy qua xã này để lặn bắt và đập hàu.

 
Săn hàu trên sông Trà Bồng - Ảnh 2.

Theo quan sát của PV Dân Việt thì việc lặn hàu ngoài sông chủ yếu là do đàn ông trai tráng đảm nhận. Sau khi bắt được đầy túi thì mang vào bờ. Tại đây số nữ giới và người thân của mình sẽ dùng búa nhỏ đập bỏ vỏ, lấy phần ruột bên trong rửa sạch rồi mang về sử dụng và bán.

 
Săn hàu trên sông Trà Bồng - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Mai (52 tuổi), bộc bạch: "Hai vợ chồng tôi bắt hàu trên sông này từ nhiều năm nay rồi. Thời gian lặn bắt hàu từ 2-4 giờ/ngày. Ngoài một phần để chế biến thức ăn cho gia đình, số hàu bắt được còn lại đem bán cũng được từ 100-200.000 đồng".

 
Săn hàu trên sông Trà Bồng - Ảnh 4.

Tuy số tiền này không nhiều nhưng đã giúp cho hàng trăm hộ gia đình nơi đây có thêm khoản thu nhập để mua gạo, mắm...hoặc chi tiêu khác cho gia đình trong ngày.

Theo Công Xuân (Dân Việt)