Vụ sập đá xảy ra vào sáng 5-5 tại mỏ đá Lèn Rỏi, thuộc địa phận xã Kỳ Tân. Hai người bị đá đè chết là anh Lê Văn Trợ (45 tuổi), trú tại xã Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương và anh Nguyễn Văn Quảng (47 tuổi), trú tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ.
Vào thời điểm trên, một nhóm khoảng 4 người đang làm việc dưới chân mỏ đá Lèn Rỏi thì bất ngờ một khối đá từ trên cao rơi xuống, đè trúng người khiến anh Trợ và anh Quảng bị chết. Hai người bị nạn này là người làm công cho công ty Kiều Phương, có trụ sở tại thị trấn huyện Tân Kỳ.
Bà Hồ Thị Loan cho biết, mỏ đá Lèn Rỏi được cấp phép cho công ty Kiều Phương và đã hết hạn khai thác từ năm 2012. Hiện nay, công ty này đã ngừng khai thác và đang làm thủ tục xin gia hạn khai thác tiếp.
Ông Tô Anh Phương, Giám đốc công ty Kiều Phương cho biết, hai người bị nạn là những người làm công trả tiền theo ngày cho công ty. Hôm xảy ra tai nạn là chủ nhật, công ty không làm việc, không hiểu sao một số người vẫn có mặt tại công trường và xảy ra tai nạn đáng tiếc. Sau khi tai nạn xảy ra, công ty Kiều Phương đã hỗ trợ gia đình anh Lê Văn Trợ 65 triệu đồng, gia đình anh Nguyễn Văn Quảng 75 triệu đồng.
Ngay khi vụ sập đá xảy ra, Công an huyện Tân Kỳ đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản sự việc và điều tra nguyên nhân vụ việc. Chính quyền địa phương huyện Tân Kỳ cũng đã đến động viên, thăm hỏi gia đình hai người bị nạn.
Theo Nguyên Khoa (Nghệ An ONline)