Sưởi ấm bằng than, chồng chết, vợ nằm viện

Tin mới

15/01/2011 10:25

Bác sĩ Châu Khắc Toàn ở khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho biết, đến sáng 14-1, bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1971, ở thôn Phước Hòa, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân) đã hồi tỉnh sau cơn hôn mê sâu, nhưng chồng bà là ông Nguyễn Cao Tăng (SN 1972) đã tử vong do ngộ độc khí cacbon oxit (CO).

 
Bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng đang điều trị tại khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.
Trưa 13-1, hàng xóm phát hiện vợ chồng ông Tăng, bà Hồng bị hôn mê sâu trong phòng ngủ đóng kín cửa, có bếp than củi dùng để sưởi ấm nên chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Xuân cấp cứu. Do cả hai nạn nhân đều trong tình trạng hôn mê sâu nên đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Đến 20g30 tối cùng ngày thì ông Tăng tử vong.
 
Theo bác sĩ Châu Khắc Toàn, CO là khí độc thải ra do sự đốt cháy không hoàn toàn, không màu, không mùi vị nên rất khó nhận biết, khi ngộ độc sẽ ảnh hưởng đến não, rối loạn nhịp tim, trụy mạch... Được biết, tính từ đầu mùa lạnh 2010 đến nay, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên đã tiếp nhận cấp cứu 8 ca ngộ độc khí CO do dùng than để sưởi ấm, trong đó ông Nguyễn Cao Tăng là người duy nhất tử vong do ngộ độc rất nặng nhưng không được phát hiện kịp thời.
 
Theo NGUYÊN HÒA (Phú Yên Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI