Suýt chết cháy vì cháy xe Future "trùm mền"

Tin mới

19/06/2015 10:15

Anh Phạm Văn Châu cho biết, chiếc xe Future anh mua tại cửa hàng xe Honda Tân Thành (TP Vĩnh Long) được gần 2 tháng.

Kỹ thuật viên Công ty Tân Thành kiểm tra nguyên nhân xe cháy.

Chiếc môtô Future của vợ chồng anh Phạm Văn Châu (SN 1972)- Lê Thị Đẹp ở ấp An Thạnh (xã An Bình- Long Hồ) đang đậu trong nhà bỗng dưng bốc cháy. Xe cháy rụi chỉ còn khung sườn và còn làm ảnh hưởng đến căn nhà.

Anh Phạm Văn Châu cho biết, chiếc xe Future anh mua tại cửa hàng xe Honda Tân Thành (TP Vĩnh Long) được gần 2 tháng. Cách ngày xe bị cháy khoảng 3 ngày, anh điều khiển xe đi trị bệnh rồi về để ở nhà sau, vì “cưng” xe mới nên ít khi sử dụng.

Vào khoảng 1 giờ sáng 15-6, vợ chồng anh chở trái cây qua chợ Vĩnh Long bán thì hơn 3 giờ đã nhận được tin báo nhà bị cháy. Khi về đến nơi thì chiếc xe chỉ còn khung sắt, chiếc giường gỗ gần nơi đậu xe bị cháy nham nhở, trần và tường căn nhà trên bị khói tỏa nám đen.

Bà Bùi Thị Hoa (85 tuổi ở Tam Bình) là em của bà ngoại chị Đẹp, kể lại sự việc: Cả tháng nay bà đi Vĩnh Long điều trị bệnh mắt, rồi sẵn dịp qua nhà chị Đẹp ở chơi. Hàng đêm cứ khoảng 1 giờ, vợ chồng anh Châu đi bán trái cây nên bà ngủ chung với con trai của anh Châu là cháu Phạm Tấn Tài (5 tuổi).

Hôm đó, đang ngủ bỗng bà nghe tiếng nổ lớn ở nhà sau. Giật mình thức giấc, bà bàng hoàng thấy nhà sau bốc cháy dữ dội, khói mù mịt. Bà Hoa tức tốc bồng cháu Tài vừa chạy ra sân vừa la làng. Bà con hàng xóm phá ổ khóa cửa rào xông vào tiếp cứu chữa cháy. Nhờ trong xóm có mô tơ bơm nước nên bà con xách tới bơm nước chữa cháy kịp thời và căn nhà trên không bị cháy.

Ngay sáng hôm sau, nhận được tin báo của Công an xã An Bình và gia đình, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và các cơ quan chức năng huyện Long Hồ đến điều tra hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Phía cửa hàng Honda Tân Thành (Công ty TNHH XDTM Tân Thành) cũng đã cử kỹ thuật viên đến hiện trường kiểm tra nguyên nhân xe phát hỏa.

Anh Nguyễn Minh Thành- kỹ thuật viên trưởng Công ty TNHH XDTM Tân Thành- người từng đến hiện trường kiểm tra vụ cháy cho biết: Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã loại trừ khả năng tác động bên ngoài như: bị phóng hỏa, bếp lửa, chập điện… và kết luận nguồn lửa phát ra từ chiếc môtô Future này.

Chiều 17/6, anh Thành tiếp tục đến khảo sát lần nữa và cho biết đang làm báo cáo gửi về Công ty Honda Việt Nam . Phía Công ty cũng sẽ cử đội kỹ thuật đến kiểm tra thật kỹ mới có kết luận.

Chị Lê Thị Đẹp- vợ anh Châu cho biết: Thường ngày, anh chị đi bán trái cây ở chợ Vĩnh Long từ 1 giờ đến khoảng 7- 8 giờ sáng mới về. Khi đi, anh chị khóa ngoài tất cả cửa để một mình cháu Tài ngủ trong nhà. Mấy hôm nay, có bà Tư (bà Hoa) ngủ với cháu thì chị cũng khóa trái cửa chính. Nhưng hôm xảy ra cháy xe, anh chị chỉ khóa cửa rào, không khóa cửa chính như mọi hôm, nên bà Tư mới ẵm cháu Tài thoát ra ngoài được.

“Trong cái rủi còn cái may. Nếu không có bà Tư ở chơi thì tui khóa cửa nhốt thằng nhỏ như mọi khi thì… hậu quả chắc ai cũng có thể tưởng tượng được. Hay như tui khóa ngoài cửa chính như mọi khi thì bà Tư cũng khó khăn thoát ra ngoài để kêu cứu!”- chị Đẹp vẫn còn bàng hoàng trước vụ cháy.

 

Theo HẠNH UYÊN (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI