Thành cướp sau va chạm giao thông! - Ảnh 1.

Huỳnh Quang Huy và chiếc điện thoại tang vật.

Chuyện là, 21 giờ 40 ngày 29-4, sau khi "chén tạc chén thù" tại ngã tư Nguyễn Thuật - Trần Phú (TT Hà Lam) cùng một số bạn, Huỳnh Quang Huy (SN 2000, trú tổ 9, thôn Mỹ Trà, xã Bình Chánh, H. Thăng Bình) và Hoàng Quốc Trường (Beo, SN 2000, trú tổ 1, thôn Tây Giang, xã Bình Sa, H. Thăng Bình) chở nhau về trên xe máy. Khi đến gần khu vực Nguyễn Thuật giao với đường Tiểu La thì xảy ra va chạm với xe máy do anh Nguyễn Công Thương (SN 1996, trú tổ 11, TT Hà Lam) điều khiển, khiến 2 xe cùng ngã, hư hỏng. 

Chỉ là va chạm nhưng Huy chạy lại đánh vào mặt anh Thương, uy hiếp đòi bồi thường tiền sửa xe. Anh Thương lấy điện thoại gọi cho người thân nhờ giúp đỡ. Khi anh Thương gọi điện thì Huy lấy xe máy của anh điều khiển vào hướng TP Tam Kỳ. Trong lúc đó, Trường ở lại yêu cầu anh Thương đưa điện thoại cho mình. Không được chấp nhận, Trường giật điện thoại, ép anh Thương lên xe máy của mình chở đi vào TP Tam Kỳ sửa lại xe. 

Khi đi đến đoạn Kế Xuyên (xã Bình Trung) thì Trường bắt kịp Huy. Tại đây, Huy tiếp tục dùng mũ bảo hiểm tấn công anh Thương. Sau đó, Huy, Trường bàn bạc tìm nơi nào vắng người bỏ Thương lại, chiếm đoạt xe và ĐTDĐ. 2 đối tượng chở anh Thương đến gần Trạm dừng nghỉ Bình An thì dừng lại. Tại đây, chúng lục ví của anh Thương, lấy 100 ngàn đồng cùng giấy tờ xe rồi bỏ nạn nhân lại, cùng nhau điều khiển 2 xe máy vào Quảng Ngãi.

Trong đêm 29-4, Huy và Trường vào đến Quảng Ngãi, tìm chỗ bán xe chiếm đoạt của anh Thương nhưng không được. Ngày hôm sau, cả hai đến một tiệm cầm đồ bán xe máy của Thương với giá 8 triệu đồng rồi quay về TP Tam Kỳ ăn nhậu. Sau khi liên hoan mừng "thành quả", Huy và Trường về nhà thì được chị T. (mẹ của Huy) cho biết lực lượng CAH Thăng Bình đang truy tìm Huy. Chị T. đưa cho Trường 2,5 triệu đồng, nói vào lại Quảng Ngãi chuộc xe máy đưa về, còn chị chở Huy đến CAH Thăng Bình. 

Trong ngày 1-5, sau khi chuộc lại xe máy, Trường mang đến CAH Thăng Bình đầu thú. Quá trình khám xét khẩn cấp tại nhà Huy, CQĐT CAH Thăng Bình còn phát hiện và tạm giữ ĐTDĐ Samsung J7 Prime mà Huy lấy của anh Thương rồi tháo sim để sử dụng.

Đại tá Trần Văn Xuân - Trưởng CAH Thăng Bình cho biết ngay sau khi nhận tin báo của nạn nhân, CAH Thăng Bình đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Từ nguồn tin nạn nhân cung cấp và phối hợp cùng lực lượng chức năng địa phương, các TS xác định được Huy và Trường chính là thủ phạm của vụ cướp. Sau 12 giờ, các TS liên hệ được với người thân hai đối tượng này nên đã yêu cầu vận động ra đầu thú. Được biết, Huy và Trường đã bỏ học, tụ tập chơi bời rồi phạm tội như đã nói.

Theo PHI NÔNG (Báo Công an Đà Nẵng)