Thầy bắt ma thách thức công an

Tin mới

04/04/2012 14:14

Thời gian gần đây trên địa bàn ấp Bình Thạnh (rạch Lung Ấu dưới), xã Bình Chánh, huyện Châu Phú-An Giang xuất hiện nhóm người tự xưng là “thầy” chuyên bắt ma, trị bệnh bằng cách “lên đồng”, “bóng” và nhiều hình thức kỳ quặc. Những “thầy”, “cô” này còn tỏ thái độ thách thức khi một số người hàng xóm đòi trình báo Công an.

Ngôi nhà của “thầy” tư Công, bên trong luôn có hàng chục người đợi đến lượt “trị bệnh”.
 
Lần theo lời chỉ dẫn của nhiều người, băng qua đoạn đường hơn cây số, chúng tôi cũng tìm được nhà của “thầy tư Công”. Vốn chỉ là một nông dân, bản thân và người nhà thường hay bệnh nhưng thay vì đến bệnh viện điều trị, ông Công lại đi tìm “thầy” xin “bùa ngải” để “hóa giải”, vì ông tin người trong gia đình bị “người cõi âm” dựa.
 
Sau một thời gian cầu “thầy” trị bệnh, ông Công tự xưng “thầy”, có thể chữa bệnh bằng cách… bắt ma!? Giúp việc cho ông Công còn có ông hai Hồng (tự xưng là Quan Thánh), một người cũng hành nghề “bắt ma” từ địa phương khác đến.
 
Ngoài hai Hồng, còn có đội ngũ trợ lý gồm: Bà tư Khen (vợ ông Công), xưng là “Tiên Cô”, ba Hải, tư Hùng (anh rể ông Công), Bình (con ông tư Hùng), Gần (xưng là “Ông Hổ”), Thủy (vợ Gần là “Phật Bà Quan Âm”), hai Cả (cha Gần)...
 
Ngôi nhà ngói hai gian của tư Công rộng lớn nhưng không khí luôn khiến người ta ngột ngạt bởi mùi rượu, mùi khói nhang ngùn ngụt, mùi dầu hỏa. Quanh nhà có hơn 20 người đang đứng, ngồi chờ đến lượt bắt bệnh.
 
Bên trong nhà, tư Công, hai Hồng và các “trợ lý” làm nghi thức “trị bệnh” cho một cô gái mà theo người nhà thì cô này đã bị… ma ám vì lý do gần đám cưới nhưng cô cứ đòi trì hoãn ?! Hai Hồng vén áo phía sau của cô gái rồi vẽ “bùa” trên lưng, tư Công phán “bùa” bằng bút lông đỏ vào tấm giấy vàng kêu cô gái nhai nuốt.
 
Quay sang đốt “lá bùa” pha vào nước lã cho hai người đàn ông khoảng 40 tuổi uống xong, y lại tiếp tục vẽ “bùa” lên mặt, mũi, bụng, đùi, bàn chân cô gái. Hai Hồng cầm ca rượu phun liên tiếp lên khắp người cô gái và quơ bó nhang đỏ lửa đọc “thần chú”. Tư Công, Bình, Hùng, Gần cùng Thủy đè cô gái nằm ngửa ra, dùng dao lam nẻ vào tay, đùi khiến cô gái la inh ỏi.
 
Bà Khen đứng ngoài đệm vào bằng tiếng “cõi âm” và cười lớn mỗi lần hai Hồng đọc dứt câu. “Ông Hổ” bò xung quanh cô gái “gầm gừ” liên tục… Sau trận “tắm rượu”, máu, “xông lửa”, “nuốt bùa” nét mặt cô gái bơ phờ, rên khóc thật thê thảm. Để chữa trị “tác dụng phụ” do bỏng, vết thương bị cắt nẻ, tư Công còn giã nhuyễn gạo hoặc bán thuốc Silkeron Creme cho các bệnh nhân.
 
Quan sát những người sau đó, dù chẳng biết bệnh gì, ma nào ám nhưng tư Công và các “cộng sự” cứ thực hiện một lối diễn tuồng giống nhau. Mỗi đợt “bắt ma” chỉ mất từ 5 đến 7 phút nhưng người bệnh phải trả  từ 500 – 700 ngàn đồng để chi mua thuốc, rượu, dầu hỏa, trái cây, thức uống… cho các “thầy”, “cô”.
 
Chị T.T.D (Tri Tôn) nói nhỏ, chị cũng đi “trị bệnh” cho chồng bởi anh ta thường hay nhậu, mỗi lần say xỉn thì rượt đánh con cái và nói nhảm một mình. Ngoài “trị bệnh”, hai Hồng còn cho số để người nhà bệnh nhân đánh đề. Người đến “trị” xong là “thầy” Công bảo về ngay sau 10 phút. Thấy chúng tôi chần chừ không muốn “trị”, “thầy” liền… sổ vài câu chửi thề thô tục.
Các đối tượng đang đè “bệnh nhân” xuống để “trị bệnh” (ảnh chụp từ điện thoại)
 
Được biết, việc “trị bệnh” bằng cách bắt ma ở gia đình ông tư Công đã diễn ra từ trước Tết Tân Mão 2011, nhưng đến nay vẫn còn tồn tại, thậm chí các đối tượng này còn tỏ vẻ thách thức Công an và chính quyền. Nhiều người dân cho hay Công an xã Bình Chánh đã một, hai lần xuống “hỏi thăm” nhưng rồi cứ biệt tăm (?). Mong rằng chính quyền địa phương và các ngành chức năng sớm vào cuộc dẹp điểm mê tín dị đoan, bài trừ cách trị bệnh gây nguy hiểm này để sớm trả lại môi trường trong sạch, văn hóa và trật tự cho địa phương.
 
Theo NGỌC ÂN – HOÀNG MỸ (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI