Đến chiều tối 30-6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn và gia đình nạn nhân vẫn chưa tìm thấy thi thể anh Phạm Trần Huy Hoàng (32 tuổi, ngụ tại phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng). Anh Hoàng là nạn nhân bị đuối nước trên hồ Thủy điện ĐamB’ri (thôn 4, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm).

Khu vực anh Hoàng bị đuối nước

Khu vực anh Hoàng bị đuối nước

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, vào chiều 27-6, anh Hoàng cùng với 3 người bạn khác đến câu cá tại hồ thủy điện này. Sau khi câu được 1 con cá lóc, thì Hoàng và nhóm bạn cùng đốt lửa nướng cá nhậu ngay tại hồ. Đến rạng sáng 28-6, Hoàng cùng với một người bạn là Nguyễn Minh Thiện thi nhau bơi qua bên kia bờ của một mương nước trên hồ thủy điện.

Khi bơi ra giữa mương nước này, Hoàng bị đuối rồi chìm hẳn. Còn Thiện may mắn bơi được vào bờ, nên thoát nạn. Được biết, trước kia, mương nước này là một cái vực sâu, với nhiều khe đá nằm phía dưới. Sau khi Dự án Thủy điện ĐamB’ri được triển khai xây dựng và chặn dòng đã làm ngập khu vực này và tạo thành một mương nước có độ sâu khoảng 60 m và rộng khoảng 70 m nối với hồ.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Bảo Lâm đã huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn để tìm kiếm nạn nhân. Đồng thời, gia đình nạn nhân cũng đã thuê 4 thợ lặn từ tỉnh Đồng Nai cùng phối hợp tìm kiếm, nhưng vẫn chưa được tìm thấy.

Theo KHÁNH PHÚC (Lâm Đồng Online)