Thơ mộng đường hoa osaka ở Bắc Hà

Tin mới

12/07/2015 16:00

Với nhiều du khách phương xa, khi đến Bắc Hà, Lào Cai mùa này hẳn sẽ trầm trồ và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những bông hoa osaka nở vàng rực, rợp cả một đoạn đường.

Hoa osaka không đặc trưng cho miền “cao nguyên trắng” như hoa mận Tam hoa trắng muốt nhiều vạt rừng mỗi độ xuân về, nhưng lại tạo nên một nét chấm phá mới cho miền đất du lịch Bắc Hà vào mùa hạ.

Trong hàng trăm nghìn loài hoa đẹp trên vùng đất này, có một loài hoa mang tên osaka hay còn gọi là hoa muồng Hoàng yến, muồng Hoàng hậu hoặc dân dã còn gọi là muồng bọ cạp, hoa lồng đèn. Hoa có màu vàng, nở thành chùm buông xuống như những chiếc lồng đèn lớn được tạo thành từ muôn vàn chiếc lồng đèn tí hon vậy, nhất là khi cây osaka rụng hết lá, chỉ còn những chùm hoa dịu dàng rủ xuống. Cũng chính vẻ đẹp quyến rũ của loài hoa này đã tạo nên một con đường hoa thật lãng mạn và thơ mộng ở vùng “cao nguyên trắng”.

Thơ mộng con đường rợp hoa Ô - sa - ka.

Thơ mộng con đường rợp hoa osaka.

Khi chúng tôi đến đã là cuối mùa của hoa osaka, nhưng thật tuyệt vì vẫn may mắn được ngắm một con đường rực rỡ màu vàng tươi trong nắng trưa hè. Cả một góc trời như sáng bừng bởi màu vàng chanh đầy quyến rũ. Chúng tôi đứng dưới tán hoa osaka, cùng nhau “tạo dáng” để ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Ai cũng muốn có những bức hình đẹp dưới tán hoa osaka ở vùng đất Bắc Hà này.

Con đường càng trở nên thơ mộng hơn bởi những cánh hoa rụng xuống như tạo nên một tấm thảm màu vàng. Tản bộ “tấm thảm” hoa vàng trong sắc nắng, dưới bầu trời cao xanh vời vợi, những làn gió mát lành thổi qua khiến cho cả không gian chợt bình yên đến lạ. Cảm xúc mỗi người cứ miên man trôi trong những cung bậc của riêng mình, ngân lên những nhịp đập xuyến xao.

Đang miên man ngắm hoa dưới bầu trời xanh cao, chúng tôi bắt gặp những cô cậu học trò tuổi 18 hối hả đạp xe trên con đường hoa osaka vàng rực. Mùa hoa sẽ in dấu tuổi học trò của các em ở thị trấn du lịch Bắc Hà. Chắc hẳn, khi bước trên đường đời, mỗi lần bất chợt nhìn thấy osaka rủ vàng ở đâu đó, chắc hẳn các em sẽ nhớ về những kỷ niệm thân yêu của con đường hoa nơi quê nhà. Đường hoa osaka sẽ còn mãi trong nỗi nhớ của rất nhiều người, dù có rời xa nơi đây thì chính loài hoa sẽ trở thành cầu nối cho tâm hồn ai đó trở về miền ký ức đẹp, về những kỷ niệm của thời cắp sách đến trường.

Và tôi biết, trong lòng mỗi người đều có một mùa hoa của riêng mình, có thể là mùa hoa mận trắng trời, có thể là mùa phượng cháy rực, mùa bằng lăng tím ngắt hay sen nồng nàn hoặc điệp vàng mê mải... nhưng với tôi, bất ngờ, ấn tượng và mê đắm hơn cả là một lần được chiêm ngưỡng mùa hoa osaka ở Bắc Hà.

 

Theo KIỀU LÊ (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI