Thực hiện 2 vụ cướp tài sản trong 15 phút

Tin mới

18/03/2015 15:15

Lưu Hoàng Thông (SN 1993, thị trấn Tam Bình) xông vào tiệm điện thoại di động (ĐTDĐ) đe dọa, khống chế chủ tiệm rồi cướp tài sản. Điều đáng nói chỉ trong vòng 15 phút, Thông thực hiện 2 vụ cướp tài sản của tiệm ĐTDĐ, sau đó ung dung ra quán nhậu. Khi lực lượng công an đến bắt giữ, Thông vẫn còn say sưa nhậu nhẹt.

Lưu Hoàng Thông là con trai duy nhất trong một gia đình ở nông thôn. Tuy cuộc sống không giàu có nhưng cha mẹ dành tình yêu thương và rất chiều chuộng Thông. Mặc cha mẹ suốt ngày quần quật lao động cực khổ lo cuộc sống, Thông chẳng mảy may phụ giúp, suốt ngày chỉ biết ăn chơi. Cha mẹ hết lòng khuyên can, Thông vẫn để ngoài tay.

Với tính lười biếng và một chút “ngông” thích chơi nổi với bạn bè trang lứa, Thông muốn có “con dế” bỏ túi để nhắn tin, gọi bạn bè chọc ghẹo và có tiền uống bia bọt. Thay vì lao động để có tiền mua sắm, tiêu xài thì Thông nghĩ đến chuyện cướp tài sản của người khác.

Trong những lần đi chơi, Thông để mắt đến tiệm ĐTDĐ “Út Phone” (xã Mỹ Thạnh Trung- Tam Bình) do anh Phạm Văn Út làm chủ và theo dõi biết anh Út thường chỉ ở tiệm một mình. Ngày 13-11-2014, Thông lân la xung quanh, mục đích theo dõi chờ cơ hội để ra tay.

Thấy tiệm vắng khách, anh Út chỉ có một mình, Thông chạy xe gắn máy đến đậu ven lộ rồi đi vào tiệm. Thông vừa đi vừa bỏ chìa khóa vào túi quần cố tạo ra vẻ như có con dao cho anh Út thấy mà sợ. Thông nghênh ngang như tay anh chị đi vào tiệm rồi dùng lời lẽ đe dọa buộc anh Út phải đưa ĐTDĐ trưng bày trong tủ kiếng cho hắn.

Anh Út chần chừ thì Thông nói với giọng côn đồ: “Mày không đưa tao sẽ đánh, giết chết…”. Trước thái độ hung hăng, mặt khác Thông vừa nói, tay vừa thọc vào túi quần như móc dao nên anh Út càng lo sợ.

Lúc này, khoảng 19 giờ, ở nông thôn vắng người, anh Út cũng không biết kêu cứu cùng ai nên làm theo lời tên cướp. Anh Út mở tủ lấy một điện thoại hiệu Nokia 2690 đưa cho hắn. Lấy được điện thoại, hắn ra xe chạy đi.

“Khoảng 15 phút sau, tôi chưa kịp trình báo công an và đóng cửa tiệm thì hắn quay trở lại. Lần này, trong tình trạng say rượu và hắn cũng đe dọa buộc tôi phải đưa tiền nếu không sẽ bị đánh. Hắn yêu cầu đưa 20 ngàn đồng, số tiền không lớn nên tôi chấp nhận cho qua chuyện. Khi hắn đi, sợ một hồi quay lại đòi tiền nữa nên tôi trình báo công an…”- anh Út nhớ lại.

 

Thực hiện 2 vụ cướp tài sản trong 15 phút

Xác định đây là vụ cướp táo tợn và qua trình bày của anh Út, công an cũng xác định được đối tượng cướp tài sản là Thông. Ngay sau đó, lực lượng truy tìm thì gặp Thông đang ngồi quán nhậu gần đó. Trước những chứng cứ, Thông thừa nhận hành vi của mình và theo công an về trụ sở làm rõ vụ việc.

Thông khai rằng: Muốn có ĐTDĐ để “chảnh” với bạn bè nhưng không có tiền mua nên cướp của anh Út. Sau khi cướp được ĐTDĐ, Thông đi nhậu và vì thiếu tiền trả cho chủ quán nên quay lại tiệm của anh Út để “xin” tiền…

Số tài sản trên (ĐTDĐ và tiền mặt) lực lượng công an đã thu hồi trả lại cho anh Út. Đối với Thông, Công an huyện Tam Bình khởi tố về hành vi cướp tài sản.

Mới đây, tại xã Mỹ Thạnh Trung, TAND huyện Tam Bình mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Lưu Hoàng Thông (ảnh) tội “Cướp tài sản”.

Phiên tòa cũng nhằm giáo dục, đấu tranh, phòng ngừa tội phạm cướp giật tài sản ngày càng xảy ra nhiều ở nông thôn khiến cho người dân lo lắng. Tuy tài sản cướp không lớn và đã được thu hồi trả lại cho bị hại nhưng hành vi của bị cáo Thông táo bạo, nguy hiểm nên cần trừng trị thích đáng, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật bằng bản án 3 năm tù.

Theo Hoài Nam (báo Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI