Theo kết quả điều tra, vào khoảng 4 giờ 30 ngày 31-5, người dân phát hiện một thanh niên bị thương nằm bên đường ở ấp 8, xã An Phước (huyện Long Thành) nên đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng nạn nhân (sau đó được xác định là anh Đ.Đ.H., 20 tuổi, quê tỉnh Ninh Thuận, tạm trú tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tử vong.
Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định ngoài hiện trường nơi phát hiện nạn nhân, cách đó hàng chục mét (thuộc địa bàn xã Tam Phước) còn có nhiều vết máu khô và vết cỏ rạp do giẫm đạp, đây được xem là hiện trường chính của vụ án.
Làm việc với cơ quan công an, ông P.V.T. (43 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khai nhận trước khi anh H. bị nạn, T. và H. đã rủ nhau lên khu vực ấp Long Đức 1, xã Tam Phước để tìm bắt trộm chó của người dân. Tại đây, T. đứng ngoài cảnh giới còn H. đã leo vào nhà anh C.V.T. để bắt chó thì bị phát hiện nên T. đã phóng xe bỏ chạy, còn H. bị người dân vây bắt đánh đập.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định đây là vụ án giết người nên đã khởi tố điều tra. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định hung thủ gây án nên cơ quan công an tiếp tục gia hạn để điều tra xác minh.
Theo D.T (Đồng Nai Online)