Tiểu nhân trả thù

Tin mới

04/04/2013 08:58

Một đối tượng nổi tiếng gây rối trật tự, trộm cắp và đánh nhau… bị Công an lập hồ sơ đưa đi cơ sở giáo dục. Hơn 10 năm sau, hắn tìm cách trả thù anh Công an viên, người thi hành công vụ năm xưa.

Bị cáo Tỉnh Anh tại tòa.
 
Nguyễn Văn Tỉnh Anh (sinh năm 1983, ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới - An Giang). Từ nhỏ, Tỉnh Anh không được đi học nên khi lớn lên, một chữ bẻ đôi hắn cũng không có. Gia đình thuộc diện đông con (7 người, Tỉnh Anh thứ năm) và khó khăn. Thay vì lao động kiếm sống nuôi thân và giúp cha mẹ nuôi các em, thì hắn chẳng những trở nên vô tích sự, mà còn là gánh nặng cho gia đình.
 
17 tuổi đầu, cái tên Tỉnh Anh nổi như cồn với đám thanh niên ở xóm lao động nghèo bên dòng sông Hậu. Ham ăn chơi nên sớm sa vào con đường phạm tội “Trộm cắp tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng” tại địa phương.
 
Ngày 5-11-2001, Tỉnh Anh bị Công an xã Mỹ Hội Đông lập hồ sơ đưa vào Cơ sở giáo dục Bến Giá (trại giam Bộ Công an tại xã Long Hữu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) 24 tháng. Người được giao nhiệm vụ lập hồ sơ cho Tỉnh Anh đi cơ sở giáo dục lúc bấy giờ là công an viên Trần Khắc Phong Mỹ.
 
Khoảng đầu tháng 11-2003, chấp hành xong 24 tháng giáo dục cưỡng bức, Tỉnh Anh trở về lại quê nhà. Tưởng rằng sau thời gian 2 năm được giáo dục, uốn nắn để trở thành người tốt và hòa nhập với cộng đồng, nhưng trở về nhà chưa được bao lâu, hắn lại tụ tập với nhóm thanh niên hư hỏng ăn nhậu, quậy phá, đánh nhau, gây mất trật tự địa phương. Thế là “cố nhân trùng phùng”, ngày 7-4-2006, Công an viên Trần Khắc Phong Mỹ được giao nhiệm vụ lập hồ sơ đưa Tỉnh Anh trở lại
 
Cơ sở giáo dục Bến Giá thêm 24 tháng nữa với các hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.
Năm 2009, anh Mỹ xin nghỉ việc, để lo kinh tế tiếp gia đình, nhưng anh không ngờ Tỉnh Anh luôn tìm kiếm cơ hội để trả thù. Cuộc hội ngộ bất ngờ xảy ra đêm 16-1-2012, khi anh Mỹ đang nhâm nhi với mấy người bạn ở quán gần nhà. Cùng lúc, Tỉnh Anh cũng nhậu với mấy người bạn tại quán này.
 
Sau một vài ly, bạn của Tỉnh Anh khơi lại chuyện xưa, máu côn đồ trong người hắn bừng bừng trổi dậy. Không nói câu nào, Tỉnh Anh đứng dậy rời bàn nhậu, đi về nhà xách mã tấu đến lạnh lùng chém người đã từng lập hồ sơ đưa mình vào cơ sở giáo dục.
 
Khi nhát dao của tên côn đồ vừa phập xuống, anh Mỹ đưa tay lên đỡ đã bị chém đứt 1/3 cẳng tay trái làm đứt gân cơ duỗi cổ tay cùng với hai nhát ở lòng bàn chân. Dù anh Mỹ đã chạy thoát thân, nhưng Tỉnh Anh vẫn quay lại định đốt xe môtô của anh Mỹ, may mà mọi người can ngăn kịp.
 
Gây án xong, Tỉnh Anh bỏ trốn đến quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) làm thuê sinh sống và bị bắt ngày 31-8-2012 theo lệnh truy nã của Công an tỉnh An Giang. Về phần anh Mỹ, bị nhiều nhát chém trên người, anh nằm viện điều trị tốn hơn 20 triệu đồng và mang thương tật đến 16%.
 
Ngày 27-3, Tòa án nhân dân tỉnh đưa vụ án “Giết người” ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Tỉnh Anh. Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo cúi mặt khóc. Chủ tọa hỏi: “Tại sao bị cáo khóc?”. Tỉnh Anh trả lời: “Từ lúc bị bắt giam cho đến nay hơn nửa năm, gia đình không ai thăm nuôi, nay ra tòa cũng không có người thân đến động viên an ủi nên bị cáo tủi thân và ân hận vì đã chém anh Mỹ mà khóc”.
 
Có mặt tại phiên tòa, anh Mỹ cho biết, hoàn cảnh gia đình của Tỉnh Anh ở địa phương rất nghèo nên không yêu cầu bồi thường tiền thuốc, dù sức khỏe bị xâm hại và tổn thất tinh thần. Còn tội trạng của bị cáo, tùy tòa quyết định. Hội đồng xét xử luận tội bị cáo giết người chưa thành nên xử phạt 10 năm tù giam.
 
Theo HÒA BÌNH (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI