Theo bản tường trình, khoảng 20 giờ tối 6-7, có một đoàn khách (chủ quán Hương Việt nói gồm 15 người và ngồi chia làm 3 bàn; du khách thì cho biết chỉ có 7 người, gồm 4 người lớn và 3 em nhỏ) vào ăn, uống tại quán. Ăn xong, nhân viên quán đưa hóa đơn tính tiền là 5 triệu 836 ngàn đồng, bao gồm: 3,7 kg ghẹ (750 ngàn đồng/kg), 2,1 kg tôm sú loại lớn (880 ngàn đồng/kg), cá thu, cơm chiên… thì du khách phản ánh giá ghẹ, tôm sú bán đắt.

Chủ quán Hương Việt, anh Nguyễn Như Khánh đã ra giải thích là bán đúng với giá niêm yết và bớt 236 ngàn đồng tiền ghẹ (vì du khách bảo rằng trong số ghẹ trên có một số con ăn không ngon) nên du khách đã đồng ý thanh toán. Khi ra về, đoàn khách này gọi điện tới anh Khánh để yêu cầu “tự nguyện trả lại một phần số tiền trong bữa ăn trên nếu không sẽ đưa thông tin lên báo chí”. Trước tình hình này, anh Khánh đã gọi điện vào đường dây nóng của đoàn kiểm tra liên ngành.

Tại buổi làm việc với các bên, đối chiếu giữa hóa đơn tính tiền trên với giá niêm yết tại quán và giá thị trường, đoàn kiểm tra liên ngành và Công an TP. Vũng Tàu đã kết luận quán Hương Việt không “chặt chém” đoàn khách này.


Theo NAM PHƯƠNG (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)