TP Vũng Tàu: Một ngày mất 4 xe SH ở các chung cư

Tin mới

17/04/2014 09:51

Chỉ trong ngày 13-4, tại TP Vũng Tàu đã có 4 vụ mất xe SH tại các chung cư. Công an TP Vũng Tàu đang thông báo về cách thức hoạt động của băng trộm này để người dân và quản lý các chung cư đề phòng.

Công an TP Vũng Tàu vừa ra thông báo gửi các cơ quan báo chí và công an các phường, xã về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền thủ đoạn trộm cắp tài sản cũng như tăng cường tuần tra phòng chống tội phạm tại các khu chung cư nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lợi dụng sơ hở của lực lượng bảo vệ, kẻ gian lẻn vào chung cư Vung Tau Plaza lấy trộm 1 xe máy SH, trị giá 9.000 USD.

Lợi dụng sơ hở của lực lượng bảo vệ, kẻ gian lẻn vào chung cư Vung Tau Plaza lấy trộm 1 xe máy SH, trị giá 9.000 USD.

Theo Công an TP Vũng Tàu, chỉ trong một ngày, tại một số chung cư ở TP Vũng Tàu đã xảy ra 3 vụ trộm cắp tài sản, làm mất 4 xe máy SH. Cụ thể, lúc 10 giờ 45 phút ngày 13-4-2014, tại chung cư Vung Tau Plaza (207 Lê Hồng Phong, phường 8, TP. Vũng Tàu) xảy ra một vụ mất trộm xe máy SH màu đỏ, biển số 72C1-343.68, trị giá 9.000 USD. Nạn nhân của vụ mất trộm xe máy SH kể trên là anh Nguyễn Đức Thiện (trú tại phòng A510 của chung cư này).

Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, tại chung cư OSC Land (110 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu), chị Lâm Thị Lộc (trú tại phòng A712) cũng trình báo bị mất trộm 2 xe SH, biển số 72X1-8999 (màu trắng) và 72X2-1717 (màu nâu), trị giá thiệt hại tài sản 260 triệu đồng. Sau khi trộm được 2 xe máy SH của chị Lộc, kẻ gian đã để lại một xe máy biển số 51Z1-1253 tại hầm giữ xe của chung cư.

Cùng thời điểm, tại chung cư Sơn Thịnh (23D Thùy Vân, phường 2, TP Vũng Tàu) cũng xảy ra một vụ mất trộm xe SH màu trắng, biển số 59V1-439.39, trị giá thiệt hại tài sản trên 190 triệu đồng của anh Nguyễn Công Bình (trú tại đường Nguyễn Văn Nghị, phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, tạm trú tại chung cư Sơn Thịnh).

Qua xác minh, Công an TP Vũng Tàu xác định, thủ đoạn của các vụ trộm xe máy SH kể trên là các đối tượng gây án có từ 2 đến 3 người, đi bộ hoặc đi xe máy cũ đến chung cư để gửi xe. Sau đó, các đối tượng này chọn những xe máy đắt tiền (xe SH) để bẻ khóa cổ xe và nổ máy xe chạy từ từ đến trả vé xe máy vừa gửi. Lợi dụng lúc bảo vệ đang xem vé gửi xe máy, các đối tượng gây án rồ ga tẩu thoát.

Đặc điểm nhận dạng các đối tượng trộm cắp các vụ xe máy SH này là nam thanh niên, tuổi từ 25 - 30 tuổi, cao khoảng trên 1,7m, lúc đi vào chung cư ăn mặc lịch sự, có người mặc áo khoác màu đen, đeo khẩu trang, mang ba lô trên lưng, người mặc áo sơ mi sọc ca rô, người mặc áo thun kẻ ngang xanh đen, trắng đỏ. Thời điểm các đối tượng gây án là cuối buổi sáng, cuối buổi chiều hoặc ban đêm.

Công an TP Vũng Tàu yêu cầu Ban quản lý các khu chung cư, cơ sở giữ xe máy công cộng cần làm tốt công tác bảo vệ, gắn camera giám sát và kiểm soát chặt chẽ người đến gửi và lấy xe máy nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng trộm cắp tài sản nói chung và xe máy nói riêng.

Công an TP Vũng Tàu cũng yêu cầu các cơ sở cầm đồ, mua bán xe máy cũ trên địa bàn kiên quyết không cầm cố, mua bán, trao đổi xe máy không có giấy tờ hợp pháp; khi phát hiện những trường hợp có biểu hiện nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan công an.

Ông Lê Xuân Khoa, Trưởng Ban quản lý chung cư Vung Tau Plaza cho biết, sau khi xảy ra vụ mất trộm xe máy tại chung cư, Ban quản lý đã huy động lực lượng bảo vệ tăng cường chốt chặn các khu vực, lắp đặt thêm camera giám sát để theo dõi và kiểm soát chặt chẽ người ra vào nhằm phòng ngừa kịp thời tình trạng mất trộm tài sản xảy tại chung cư.

Còn ông Nguyễn Công Bình, chủ chung cư Sơn Thịnh cho biết, ngoài việc lắp đặt camera giám sát, tăng cường lực lượng bảo vệ, chung cư sẽ lắp đặt thêm cửa tự động để giám sát chặt chẽ người đến gửi và lấy xe máy.

Sau vụ mất trộm xe máy, Ban quản lý chung cư OSC Land cũng đã có văn bản gửi các hộ gia đình, yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định và nội quy.

 

Theo KHẢ TRÂN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI