Trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ ăn chặn kỳ nam

Tin mới

17/01/2014 09:07

Chiều 16-1, nguồn tin riêng của Báo Khánh Hòa cho biết VKS tỉnh Khánh Hòa đã trả hồ sơ, yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra bổ sung, làm rõ một số tình tiết liên quan đến bị can Nguyễn Thành Trung (nguyên Trưởng Công an huyện Khánh Sơn, nguyên Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa) và một số đối tượng liên quan về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Như báo Khánh Hòa đã đưa tin, vào khoảng giữa tháng 9-2012, tại khu vực rừng núi Gộp Ngà, thuộc thôn Ma O, xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, xuất hiện hàng nghìn người đến đây để đào bới, tìm kiếm trầm, kỳ trái phép.

Cuối tháng 9-2012, UBND huyện Khánh Sơn đã thành lập đội liên ngành, gồm các lực lượng của huyện như: Công an, Kiểm Lâm, Quân sự, Ban quản lý rừng phòng hộ… đến khu vực nêu trên để ngăn chặn, đẩy đuổi phu trầm ra khỏi rừng.

Tối 26-9-2012, ông Nguyễn Ngọc Thừa (trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại lộc, tỉnh Quảng Nam), đã đào được một cục trầm kỳ và đã giao cho Trần Lệ Kiên (nguyên Phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự - hỗ trợ tư pháp Công an huyện Khánh Sơn) - thành viên trong đội liên ngành và cùng một một số người trong đội bàn bạc bán cục trầm kỳ để chia nhau tiền. Sau đó, cục trầm kỳ này đã được họ giao cho ông Nguyễn Thành Trung (lúc đó là Phó Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa) đem đi tiêu thụ.

Bán được cục trầm kỳ, ông Trung đã trực tiếp đem tiền lên Khánh Sơn và đưa cho nhóm của ông Thừa 1,6 tỉ đồng; đưa cho nhóm Công an huyện và huyện đội thuộc đội liên ngành do Vũ Anh Trung (nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an huyện Khánh Sơn) 1,4 tỉ đồng; đưa cho nhóm của một số thanh niên trú ở địa phương trong đó có Luân Văn Nam (tức Nam “lụi”, trú tại thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn) 800 triệu đồng.

Cũng trong tối 26-9-2012, ông Huỳnh Trung Nghĩa (còn gọi là Gồ em, trú tại thôn Trung Dõng 2, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã đào được 1 cục trầm kỳ, dài khoảng 20cm. Thấy vậy, Luân Văn Nam đã yêu cầu ông Nghĩa đưa cục trầm kỳ cho mình rồi giao lại cho một thành viên trong đội liên ngành của huyện là Nguyễn Hồng Hà (nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Khánh Sơn). Sau đó, cục kỳ nam này đã được họ đưa cho Nguyễn Thành Trung mang về TP. Cam Ranh bán được 350 triệu đồng.

Với các chứng cứ, tài liệu thu thập được, sau khi bị bắt tạm giam, tháng 11-2013, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có kết luận điều tra, đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp truy tố 5 bị can: Nguyễn Thành Trung về tội danh “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, Vũ Anh Trung, Trần Lệ Kiên, Nguyễn Hồng Hà và Luân Văn Nam cùng về tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

 

Theo THÀNH LONG (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI