Câu chuyện kỳ cục trên xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 8- 5-2017. Sau khi đi làm về, Bùi Đình Nhàn (SN 1987, trú thôn Quyết Tiến, xã Đức La, Huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) nghe bạn kể lại chuyện bố mình là ông Bùi Thái Sơn (SN 1956) đến nhà vợ chồng ông Nguyễn Quốc Đạt (SN 1954) và bà Nguyễn Thị Đông (SN 1960, trú cùng xã Đức La) để đòi tiền công nợ xây dựng.

Trả nợ bằng… nước! - Ảnh 1.

Tiền thì không lấy được, ngược lại còn bị bà Đông hắt nước vào người. Cục tức như ứ nghẹn ở họng, Nhàn bàn với em trai là Bùi Đình Lộc (SN 1994) cùng đi đến nhà ông Đạt, bà Đông để làm cho "ra môn ra khoai". Trước khi đi, Nhàn vào nhà lấy một chiếc xô ra ngoài ao múc đầy nước bỏ phía trước xe máy rồi chở Lộc đến nhà ông Đạt.

Khi đến trước cổng, Nhàn dừng xe và dặn Lộc đứng ở ngoài, còn mình xách xô nước vào nhà ông Đạt. Vào trong, phát hiện bà Đông đang lúi húi nấu ăn dưới bếp, Nhàn tiến lại hỏi nguyên nhân sao lại tạt nước vào bố mình. Không nhận được câu trả lời thỏa đáng, còn bị bà Đông chửi lại, Nhàn bực mình xách xô nước mang theo tạt vào người phụ nữ này. Nghe tiếng vợ kêu la trong bếp, lại thấy bóng dáng của Nhàn, ông Đạt như hiểu chuyện gì đang xảy ra liền vớ ngay con dao xông tới.

Thấy dao của ông Đạt chém tới, Nhàn né người tránh được và chạy ra sân. Không buông tha, ông Đạt rượt theo chém tiếp nhưng lần này Nhàn chống đỡ và cướp luôn con dao. Từ thế bị động, Nhàn chuyển thế chủ động, chém ngược lại 1 nhát trúng vào tay ông Đạt.

Thấy chồng bị chém, bà Đông vơ một chiếc gậy tre lao vào đánh Nhàn. Đứng ngoài cổng nhìn vào, Lộc thấy anh trai bị bà Đông dùng gậy đánh liền chạy vào giằng co, cướp được gậy và thúc về phía bà Đông làm bà này ngã. Thấy ông Đạt bị thương, bà Đông bị ngã, anh em Nhàn và Lộc lên xe bỏ đi.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Đạt và bà Đông được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Huyện Đức Thọ khám và điều trị. Thương tích của ông Đạt được xác định có tỷ lệ 9%. Do có đơn thư tố cáo của nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an Huyện Đức Thọ vào cuộc điều tra, xác minh, Bùi Đình Nhàn bị khởi tố về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Ngày 3-11, TAND Huyện Đức Thọ đưa vụ án ra xét xử. Tại phiên tòa, sau khi xem xét tính chất, mức độ hành vi và nhân thân của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Đình Nhàn 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng.


Theo X.S (Công an Đà Nẵng)