Tranh nhau làm anh, một người bị đâm chết

Tin mới

19/06/2014 10:29

Trong lúc chén chú chén anh, cả 2 bợm nhậu tranh nhau làm anh rồi đánh nhau. Nghe anh mình bị đánh, người em trai đi nói chuyện với đối phương rồi đâm chết một người vô can sau đó.

Sáng 18-6, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Quốc Dũng (sinh năm 1963, ngụ tạixã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) bị truy tố về tội “giết người”.

Trần Quốc Dũng trước vành móng ngựa

Trần Quốc Dũng trước vành móng ngựa

Ngày 15-9-1992, Trần Trọng Nghĩa (SN 1959), Lê Văn Thành (SN 1957) và Nguyễn Văn Tỏ (SN 1956), cả 3 cùng trú tại thôn 4, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Sông Bé cũ (nay là thôn Thuận Phú 1, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) tổ chức uống rượu tại nhà Tỏ.

Sau khi đã ngà ngà say, cả 3 lại tiếp tục rủ nhau đến quán của chị Cao Thị Huệ (SN 1950, ngụ chợ Thuận Phú, xã Thuận Lợi) tiếp tục tăng hai. Trong lúc đang uống rượu giữa Thành và Nghĩa xảy ra mâu thuẫn chỉ vì ai cũng cho là mình đáng làm anh hơn. Thành và Nghĩa thách thức đánh nhau nếu ai thắng người kia sẽ được gọi bằng anh. Anh Tỏ ra can thì cả hai bỏ về.

Lúc này Trần Quốc Dũng (SN 1963, em trai Nghĩa) nghe nói anh mình bị Thành đánh, nên đến nhà anh Tỏ đển tìm Thành mà không gặp. Lúc này có Lê Văn Lộc (SN 1972, em trai Thành) đang ở đó nên Thành đánh nhau với Lộc. Trong lúc cả 2 đang xáp lá cà với nhau thì anh Tỏ đi về và chạy vào can ngăn. Cho rằng anh Tỏ có ý bênh vực anh em của Thành nên Dũng chạy về nhà lấy một cây đục thợ mộc rồi cùng cha mình đến nhà anh Tỏ.

Thấy Dũng cầm đục chạy tới, nên anh Tỏ bỏ chạy sang nhà hàng xóm. Chạy được một đoạn thì anh Tỏ dừng lại, quay người lại phía sau thì Dũng chạy đến dùng đục đâm một nhát vào ngực trái làm anh Tỏ té xuống đất. Anh Tỏ được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện cao su Đồng Phú sau đó tử vong.

Sau khi gây án, Công an tỉnh Sông Bé cũ đã bắt khẩn cấp Trần Quốc Dũng. Quá trình tạm giam, Dũng bị bệnh nên được đưa bệnh viện điều trị. Trong lúc chữa bệnh, lợi dụng sơ hở của công an, ngày 9-4-1993, Dũng bỏ trốn. Đến ngày 12-8-2013, tức sau 20 năm sau ngày gây án, Dũng bị bắt theo lệnh truy nã.

Tại phiên tòa sáng 18-6, Dũng đã phải nhận bản án 20 năm tù giam.

 

Theo Diệc Quyền (Bình Phước Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI