Triệt phá nhiều nhóm cướp đêm

Tin mới

16/09/2013 09:51

Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã triệt phá nhiều băng nhóm chuyên chặn đường người đi đường, công nhân đi làm đêm trong các khu công nghiệp, qua các đoạn đường vắng để cướp tài sản.


Đối tượng Trần Minh Ái bị cơ quan công an bắt giữ

Với hung khí trong tay, các đối tượng này đã liên tục thực hiện các vụ cướp táo tợn, gây hoang mang cho những công nhân và người dân đi đường.

Một đêm thực hiện 4 vụ cướp

Đó là “thành tích” của nhóm cướp do Nguyễn Danh Tiến (19 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) cầm đầu. Chỉ trong đêm 17-8, Tiến đã cùng các đối tượng: Nguyễn Hồng Sơn (19 tuổi), Cao Văn Sinh (19 tuổi) và Hoàng Văn Hùng (18 tuổi), đều quê tỉnh Quảng Bình, thực hiện liên tục 4 vụ cướp tài sản trên cùng một đoạn đường vắng thuộc địa bàn KP.1, phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa).

Khoảng 23 giờ ngày 17-8, sau khi thống nhất kế hoạch, nhóm của Tiến đi xe máy đến khu vực vắng người ở KP.1, phường Long Bình Tân để chặn người đi đường cướp tài sản.

Khoảng 23 giờ 30, khi gặp anh Hoàng Xuân Sơn (ngụ KP.1, phường Long Bình Tân) đi xe máy trên đường, nhóm của Tiến đã chặn lại, dùng dao khống chế để buộc anh Sơn đưa tiền và điện thoại. Bị uy hiếp, anh Sơn móc túi lấy 382 ngàn đồng và chiếc điện thoại di động đưa cho nhóm của Tiến. Tuy nhiên, trong lúc Tiến và đồng bọn chuẩn bị lấy tiền, anh Sơn giả vờ làm rơi tiền để các đối tượng này cúi xuống nhặt, rồi anh nhanh chóng phóng xe bỏ chạy.

Ngay đó nhóm của Tiến di chuyển được một đoạn thì phát hiện anh Lê Phương Duy (ngụ KP.3, phường Long Bình Tân) đang đi xe máy một mình, nên đã chặn đường cướp tài sản. Phát hiện bị kẻ gian chặn đường, anh Duy đã lách xe sang một bên chạy thoát.

Không lấy được tài sản của anh Duy, nhóm của Tiến tiếp tục tìm người để cướp. Rạng sáng 18-8, phát hiện anh Bùi Văn Quý (ngụ KP.2, phường Long Bình Tân) điều khiển xe máy một mình trên đường, nhóm của Tiến đã chặn lại, dùng dao chém vào tay anh Quý để uy hiếp. Hoảng sợ, anh Quý rút bóp (bên trong có 200 ngàn đồng, 2 thẻ ATM) và một điện thoại di động đưa cho bọn cướp mới được an toàn tính mạng.

Chưa dừng lại đó, khi đi đến KP.3, phường Long Bình Tân, nhóm của Tiến gặp một đôi nam nữ đi xe máy cùng chiều, liền vượt lên chặn lại, kề dao vào cổ người nam yêu cầu đưa tài sản. Hoảng sợ, cô gái đi cùng rút điện thoại ra đưa, nhóm của Tiến giật lấy và lên xe bỏ chạy.

Từ tin báo của các bị hại, lực lượng công an qua điều tra truy xét đã bắt giữ Tiến và đồng bọn 3 ngày sau đó.

Cướp trong khu công nghiệp

Ngoài băng cướp đêm táo tợn do Nguyễn Danh Tiến cầm đầu, Công an TP.Biên Hòa còn bắt giữ nhiều đối tượng cướp tài sản công nhân tại các đường lô khu công nghiệp (KCN). Như bắt giữ Trần Minh Ái (25 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất), đối tượng thực hiện liên tục 3 vụ cướp trong KCN Biên Hòa 2 vào đêm 31-8.

Do túng tiền ăn chơi, khoảng 21 giờ ngày 31-8, Ái xách dao vào các tuyến đường vắng ở KCN Biên Hòa 2 tìm người để cướp. Khi đi đến đường số 6A, gặp một đôi nam nữ ngồi tâm sự bên đường, Ái dùng dao khống chế họ cướp chiếc điện thoại di động rồi tẩu thoát.

Tiếp tục đến khu vực gần Công ty Mabuchi, phát hiện chị Nguyễn Thị Nhàn (ngụ phường An Bình) đi xe máy một mình, Ái chặn xe rồi dùng dao khống chế, cướp của chị một điện thoại di động. Tiếp đó, Ái lại chặn đường cướp của chị Trần Thị Phượng (ngụ phường Long Bình) 1 điện thoại di động và 180 ngàn đồng.

Cũng chọn địa bàn KCN, vào đêm 28-8, nhóm 3 đối tượng: Phan Thanh Hảo (26 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Văn Đông (20 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Liêm (20 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh) đã rủ nhau vào KCN Biên Hòa 2 cướp tài sản của công nhân đi làm về khuya. Tại đây, phát hiện một cặp nam nữ đang ngồi tâm sự bên đường, nhóm của Hảo đã khống chế để cướp 1 điện thoại di động.

Lúc bỏ chạy về khu vực Cổng 11, nhóm của Hảo lại cướp của anh Trần Văn Phương (quê tỉnh Sóc Trăng) một điện thoại. Tuy nhiên, nhận được tin báo của anh Phương, tổ tuần tra đêm của Công an xã Phước Tân đã đuổi theo và bắt giữ được nhóm đối tượng này, khi cả bọn đang đổ xăng ở xã An Hòa.

Trước việc nhiều nhóm đối tượng liên tục thực hiện các vụ cướp táo tợn trong đêm, một cán bộ công an TP.Biên Hòa cảnh báo, mọi người dân, đặc biệt là công nhân đi làm ngang những nơi đường vắng, cần cảnh giác và nên đi nhiều người. Các cặp tình nhân cũng không nên chọn chỗ vắng tâm sự, vì dễ bị đối tượng tội phạm lợi dụng cướp tài sản. Trường hợp bị cướp, mọi người nên kịp thời trình báo cơ quan công an để điều tra, truy bắt.Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI