Trộm két sắt, mua heo về cúng ăn mừng

Tin mới

11/07/2014 09:17

Một nhóm 5 tên trộm đã liều lĩnh đột nhập vào nhà dân trộm một két sắt rồi chở đi giữa ban ngày. Ngay sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm, bọn chúng đã mua heo về “cúng” để ăn mừng. Vụ trộm két sắt liều lĩnh đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

  • Các bị cáo trộm két sắt đứng trước vòng móng ngựa.

    Các bị cáo trộm két sắt đứng trước vòng móng ngựa.

     

Vụ án “trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” với các đối tượng: Mai Lộc Thành (28 tuổi), Bùi Duy Cường (31 tuổi), trú tại TP Bà Rịa, Lê Tuấn Anh (26 tuổi), Ngô Văn Đẹp (24 tuổi), Nguyễn Thành Tới (18 tuổi), Phan Văn Long (24 tuổi), cùng trú tại huyện Tân Thành đã được TAND TP Bà Rịa đưa ra xét xử vào ngày 8-7-2014.

Theo cáo trạng, Thành từng buôn bán hoa cạnh nhà ông Nguyễn Viết Tuy (ở tổ 12, khu phố Hải Dinh, phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa). Quan sát thấy nhà ông Tuy có nhiều tài sản có giá trị, Thành nảy sinh ý định chiếm đoạt. Để thực hiện hành vi của mình, ngày 25-8-2013, Thành gọi điện rủ Tuấn Anh cùng thực hiện. Thành cũng nói rõ cho Tuấn Anh biết quy luật đi, về của vợ chồng ông Tuy.

Ngày 26-8-2013, tại một quán cà phê ở xã Tân Hòa (huyện Tân Thành) Tuấn Anh đã rủ Long, Tới và Đẹp cùng tham gia trộm cắp và được cả bọn đồng ý. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, cả nhóm quyết định thực hiện vụ trộm vào ngày 27-8-2013.

Nhưng 15 giờ chiều 26-8-2013, để ý thấy vợ chồng ông Tuy đã đi bán hoa nên Thành gọi điện cho Tuấn Anh hành động. Cả nhóm đi trên nhiều xe máy, mang theo dụng cụ gồm: kìm bấm, mỏ lết, xà beng đến nhà ông Tuy để trộm. Tại đây, Đẹp và Tới dùng kìm, xà beng cạy cửa phụ. Để tránh bị nghi ngờ, Tới ra mở cửa chính cho Đẹp đường hoàng vào nhà.

Sau một hồi lục lọi, Đẹp và Tới phát hiện trong phòng ngủ nhà ông Tuy có một két sắt nên điện cho Tuấn Anh và Long đến chở về nhà Long. Tại nhà Long, cả nhóm dùng xà beng cạy két sắt lấy hết tài sản gồm: 320 triệu đồng tiền mặt, 200 euro và nhiều lắc, nhẫn, dây chuyền vàng… Còn những giấy tờ của gia đình ông Tuy, chúng đốt sạch rồi chôn vỏ két sắt xuống nền nhà Long.

Sau khi chia nhau tiền bạc, chúng mua một con heo quay về “cúng” và ăn mừng vì đã thực hiện vụ trộm trót lọt.

Trong khi cả bọn đang hoan hỉ với “thành quả” vụ trộm thì Bùi Duy Cường - bạn của Mai Lộc Thành - biết chuyện. Lẽ ra khi biết rõ thủ phạm của vụ trộm phải trình báo cơ quan công an, nhưng Cường lại gọi điện cho Thành đòi chia tài sản trộm được để đổi lấy sự im lặng. Sau khi được chia tài sản, Cường đã mang đi tiêu thụ để lấy tiền tiêu xài. Và cái giá của lòng tham mà Cường phải trả là những năm tháng tù tội.

Tại phiên tòa các bị cáo đã tỏ ra thành khẩn khai báo. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của các bị cáo rất liều lĩnh, xem thường pháp luật nên Hội đồng xét xử đã tuyên bản án nghiêm khắc để răn đe. Theo đó, Tuấn Anh, Đẹp, Tới, Long, mỗi tên 7 năm tù, Thành 8 năm tù về tội trộm cắp tài sản, Cường 3 năm 6 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 

Theo TRÍ NHÂN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI