Trộm vào trụ sở công an huyện

Tin mới

26/06/2013 09:42

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm, đặc biệt là trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Bù Đăng, Bình Phước có chiều hướng gia tăng. Một số vụ trộm cắp diễn ra táo tợn khiến người dân hoang mang, lo lắng, dư luận bức xúc.

Mới đây nhất, đêm 14-6, kẻ gian đã đột nhập vào công an huyện lấy cắp ví tiền của một cán bộ công an. Kẻ gian đã lấy 10 triệu đồng, sau đó vứt bóp và toàn bộ giấy tờ tùy thân qua căn tin khối đoàn thể. Tại căn tin, chúng dùng kìm cộng lực cắt khóa vào trong lấy một số tài sản gồm: cặp loa nghe nhạc, cà phê gói, thuốc lá và một số đồ dùng khác trị giá khoảng 3 triệu đồng.
 
Trước đó là vụ cướp nóng xe honda xảy ra vào lúc chập tối ngày 8-6. Nạn nhân là gia đình chị Trần Thị Mộng Tuyền, trú khu Đức Lập, thị trấn Đức Phong. Tài sản bị mất là chiếc xe tay ga trị giá 43 triệu đồng. Chị Tuyền cho biết: Khoảng 19 giờ, chị dắt xe ra sân trước, đang định chở con trai đi chơi thì phải sang hàng xóm có việc. Chị Tuyền vừa đi khỏi thì lập tức, một đối tượng gí súng vào đầu con trai 7 tuổi của chị uy hiếp lấy chìa khóa xe và rú ga chạy mất.
 
Công an huyện Bù Đăng cho biết, trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện đã xảy ra 14 vụ trộm cắp. Tài sản bị mất gồm 6 xe môtô; 2 máy phát điện; 2 dây chuyền vàng; 1 laptop; gần 900kg hạt điều, tiêu, cà phê; 3 điện thoại di động và nhiều tài sản khác trị giá hàng trăm triệu đồng. Đây là những vụ mà bị hại báo.
 
Thủ đoạn của tội phạm thường là chở nhau bằng xe môtô, thấy xe không có người trông coi, khóa không cẩn thận thì lấy xe tẩu thoát. Ban đêm, chúng thường lợi dụng những gia đình không khóa cổng, không đóng cửa sổ, khi trời mưa to, người dân mất cảnh giác là đột nhập vào lấy cắp tài sản.
 
Cơ quan chức năng khuyến cáo các gia đình không nên để trẻ em ở nhà một mình, phụ nữ khi ra đường không nên mang nhiều nữ trang có giá trị lớn để tránh tạo cơ hội cho đối tượng xấu gây án.

 

Theo Quang Minh (Bình Phước Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI