Trồng ớt chỉ thiên thu tiền trăm triệu

Tin mới

12/04/2011 14:56

Trồng không khó, đầu ra ổn định và hiện giá lên đến 28.000 đồng/kg, cho nên ớt chỉ thiên đang trở thành loại cây trồng được nhiều hộ dân Quảng Ngãi lựa chọn.

Chị Võ Thị Vân (32 tuổi), ở xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh, khoe: Vụ đông xuân này, gia đình trồng gần 2 sào (500m2/sào) ớt chỉ thiên giống 207, thu hoạch được khoảng 2000kg. Với giá bán hiện nay là 28.000 đồng/kg, trừ chi phí còn lãi khoảng 50 triệu đồng, cao hơn nhiều so với nhiều loại cây trồng, hoa màu khác.
 
 
Nông dân trong tỉnh tham qua mô hình ruộng ớt chỉ thiên giống 907, ở tại xã Tịnh Châu, huyện Sơn Tịnh.

Còn anh Nguyễn Cư, ở thôn Phú Bình, xã Tịnh Châu, huyện Sơn Tịnh, cho biết: Trên diện tích gần 1 sào đất của gia đình tại xứ đồng Bầu Ấu, đã  trồng giống ớt chỉ thiên 907, thu hoạch được 1.200 kg/sào. Khi thu hoạch và bán, rồi trừ chi phí khoảng 3 triệu đồng/sào, thu lãi khoảng 30,6 triệu đồng.
 
Với lợi nhuận mang lại từ 500-600 triệu đồng/ha, cùng với những đặc tính: Năng suất cao, sức sinh trưởng mạnh, so với ớt truyền thống, các giống ớt chỉ thiên, nhất là giống 907… đã thật sự hấp dẫn nông dân trong tỉnh.
 
Lão nông Nguyễn Dư, người nhiều năm trồng ớt, ở xã Nghĩa Dũng, TP. Quảng Ngãi, bày tỏ: Giống ớt chỉ thiên 907 sinh trưởng, phân nhánh mạnh, ra hoa nhiều, dễ đậu. Mặt khác trái dài 4-5cm, đường kính 0,4-0,8cm, khi chín màu đỏ tươi, cay và bóng, thịt dày… nên hình thức rất bắt mắt.
 
Không riêng gì chị Vân, anh Cư, với giá ớt hiện cao hơn vụ trước từ 13-16.000 đồng/kg nên vụ đông xuân năm nay, riêng Sơn Tịnh diện tích cây ớt đã lên trên 80 ha, thu về hàng chục tỉ đồng. Ông Phan Quang Hùng, Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh, cho biết: Trong vụ mùa đến, Trạm sẽ phối hợp với các công ty cung ứng giống để giúp người dân có sự lựa chọn đúng về những loại ớt chỉ thiên cho năng suất cao để người dân trồng thay thế những loại ớt truyền thống, kém hiệu quả, nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân.
 
Theo Công Hoàng (Quảng Ngãi Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI