Trung úy công an là kẻ trốn lệnh truy nã

Tin mới

18/04/2013 10:40

Ngày 17-4, nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tước quân tịch đối với Trung úy Trần Hữu Nam (29 tuổi, công tác tại Công an TP.Biên Hòa) theo lệnh truy nã của Công an TP.Biên Hòa về hành vi trộm cắp tài sản.

Quyết định đình nã Trần Hữu Nam của Công an tỉnh Đồng Nai. Ảnh: báo Pháp luật TPHCM

Theo thông tin ban đầu, năm 2004, Nam từ xã La Ngà (huyện Định Quán) đến thuê phòng trọ tại phường Long Bình (TP.Biên Hòa) để đi làm. Thời gian này, Nam tham gia một nhóm trộm cắp tài sản và bị Công an TP.Biên Hòa bắt giữ.
 
Sau khi bị bắt tạm giam 9 ngày để điều tra, do không xác minh được người bị hại (chủ xe máy do nhóm của Nam trộm cắp), Nam và đồng bọn đã được cơ quan công an tạm cho tại ngoại, đồng thời tiếp tục xác minh vụ việc. Sau một thời gian, cơ quan công an xác định được người bị hại trong vụ án, nên đã ra quyết định bắt giữ Nam cùng đồng bọn để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, khi biết đồng bọn bị bắt, Nam đã bỏ trốn.
 
Sau một thời gian lẩn trốn, Nam xin vào làm lính nghĩa vụ tại Công an huyện Định Quán. Sau đó, Nam tham gia học nghiệp vụ cảnh sát và được bố trí công tác tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh. Sau thời gian công tác tại đây, Nam được điều chuyển về Công an TP.Biên Hòa.
 
Đầu năm 2013, Nam gây ra vụ xô xát tại phường Tân Mai và bị xử phạt vi phạm hành chính. Quá trình điều tra tàng thư để xử lý, Công an TP.Biên Hòa xác định Nam là đối tượng đang bị truy nã nên đã ra quyết định bắt giữ.
 
Liên quan đến vụ việc này, Thanh tra Công an tỉnh cũng đang tiến hành xem xét để xử lý trách nhiệm đối với những người đã từng tuyển dụng Nam vào ngành công an.

 

Theo P.V (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI