• Hiện trường vụ án

    Quán Alo Beer - nơi xảy ra án mạng

Theo thông tin ban đầu, tối 15-9, anh Lê Quốc Thắng (25 tuổi), ngụ xã Quang Trung (huyện Thống Nhất), cùng với các anh: Lê Hữu Minh Quân (24 tuổi), Tống Văn Quốc (27 tuổi) và 2 người khác tên Kiệt và Toàn, cùng ngụ xã Quang Trung, đến quán Alo Beer (một dạng quán bar) thuộc ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2 để uống bia.

Tại đây, có nhóm của các đối tượng: Nguyễn Tấn Phát (25 tuổi) ngụ xã Quang Trung, cùng 5 đối tượng khác gồm: Khuất Hoàng Hải Vương (25 tuổi), ngụ xã Xuân Thạnh, Lê Văn Phước (28 tuổi), ngụ xã Bàu Hàm 2, Tống Văn Hiển (22 tuổi), Nguyễn Thành Trung (23 tuổi) ngụ xã Quang Trung, cùng một người bạn của Trung (hiện chưa xác định được tên tuổi địa chỉ), đang tổ chức sinh nhật cho Trung và có uống bia tại quán.

Trong lúc uống bia, hai đối tượng của nhóm anh Thắng và Phát có phát sinh mâu thuẫn, dẫn đến cãi cọ to tiếng, nhưng sau đó được mọi người can ngăn. Lúc này, nhóm của đối tượng Nguyễn Tấn Phát bỏ ra về vào khoảng 23 giờ 15 phút cùng ngày.

Trên đường đi về, Nguyễn Thanh Trung, Khuất Hoàng Hải Vương và Lê Văn Phước tìm cách quay lại và chúng thủ sẵn một con dao Thái Lan đến quán Alo Beer chờ sẵn. Khi anh Lê Hữu Minh Quân từ trong quán đi ra cửa, Phước cầm dao xông vào đâm một nhát trúng ngực trái của anh Quân, làm anh này gục tại chỗ. Mọi người liền đưa anh Quân đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh đã chết ngay sau đó.

Sau khi gây án, Trung, Phước và Vương đã bỏ trốn. Nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất đã có mặt kịp thời để bảo vệ hiện trường và phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai điều tra nguyên nhân, đồng thời truy bắt các đối tượng liên quan.

Được biết, quán Alo Beer đã khai trương khoảng hai tháng nay do ông Hồ Văn Sơn ấp Hòa Bình, xã Đông Hòa (huyện Trảng Bom) làm chủ, với ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua bán cà phê, nước giải khát. Tuy nhiên, theo một số người dân sống xung quanh đây cho biết, từ khi quán này mở ra, tình hình an ninh trật tự hết sức phức tạp, thường xuyên gây gổ đánh nhau, mở nhạc quá lớn và hoạt động quá giờ, khiến người dân rất bức xúc vì mất ăn, mất ngủ.

Theo Hữu Thắng (Đồng Nai Online)