Truy bắt trộm chó, cả ấp được khen

Tin mới

28/05/2014 16:24

Đồng lòng truy bắt cẩu tặc, người dân ấp Đồng Bé (xã Tân Long, Mang Thít), vừa được Công an tỉnh Vĩnh Long tặng giấy khen đột xuất.

Công an tỉnh Vĩnh Long vừa tặng giấy khen đột xuất cho tập thể nhân dân ấp Đồng Bé (xã Tân Long, Mang Thít), vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
Đại tá Lê Thanh Tâm- Trưởng Phòng PV28- Công an tỉnh trao giấy khen cho đại diện nhân dân ấp Đồng Bé.

Đại tá Lê Thanh Tâm- Trưởng Phòng PV28- Công an tỉnh trao giấy khen cho đại diện nhân dân ấp Đồng Bé.

Khoảng 21 giờ, ngày 24-4-2014, ông Lê Văn Vinh (ấp Đồng Bé) phát hiện con chó của ông buộc trước nhà chết. Nghi chó chết là do có người thuốc để trộm, ông liền báo 2 công an viên ấp là ông Lê Chí Dũng và ông Võ Văn Út biết để lên kế hoạch mai phục bắt quả tang đối tượng trộm chó. Sau khi lên kế hoạch, ông Vinh và Dũng thông báo cho bà con xung quanh biết để cùng phối hợp bắt kẻ trộm chó.

Khoảng 00 giờ cùng ngày, xuất hiện 2 thanh niên lạ mặt đi môtô, biển số 83P1-10014 chạy qua lại nhiều lần khu vực con chó chết. Đối tượng ngồi sau quan sát thấy không có ai liền xuống xe lượm con chó, thì bị ông Út, ông Vinh, ông Dũng và ông Hương tri hô, vây bắt.

Nghe tiếng tri hô, đối tượng thứ hai liền điều khiển môtô chạy về hướng cổng an ninh trật tự ấp Đồng Bé. Lúc này, anh Tâm và anh Đáng nhận tin báo đối tượng trộm chó đang chạy về hướng cổng an ninh trật tự liền đóng cổng lại. Đối tượng bí đường và bị truy bắt nên bỏ xe hòng thoát thân nhưng đã bị anh Tâm và anh Đáng mai phục khống chế, bắt giữ.

Qua đây cho thấy, cổng an ninh trật tự tiếp tục phát huy hiệu quả. Đây là mô hình hay cần được các địa phương trong và ngoài huyện duy trì, nhân rộng.

Theo Trần Phong (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI