Truy đuổi, đập phá ô tô như phim vì giành mối bán mía

Xe tải của ông Tuấn bị hư hỏng sau vụ bị truy đuổi.

Rượt đuổi như phim

Ông Trần Văn Tuấn (ngụ ở ấp Tầm Lanh, xã Hiệp Thanh, huyện Gò Dầu) gửi đơn đến Báo Tây Ninh trình bày: Khoảng 12 giờ ngày 26-5, ông cùng một lơ xe tên Linh điều khiển xe tải hiệu ISUZU biển số 70C-021.16 chạy trên đường từ ngã ba Đất Sét về hướng Suối Ông Hùng thì bất ngờ bị một người tên Bình điều khiển xe mô tô chặn đầu xe.

Khi xe ông Tuấn dừng lại, Bình dùng dây thắt lưng đập làm bể kính xe, trúng cánh tay trái ông Tuấn. Bị đánh bất ngờ, ông Tuấn quay đầu xe trở ra ngã ba Đất Sét chạy xuống Truông Mít.

Khi chạy được một đoạn, ông Tuấn thấy Bình điều khiển xe ô tô tải đuổi theo. Tiếp đó có một xe ô tô con, trên xe có khoảng 3- 4 người chạy vượt lên, từ trong xe, một phụ nữ tên Phượng nhoài người ra, dùng cây sắt đập bể kính chiếu hậu xe ông Tuấn, còn Bình lái xe tải ép xe ông Tuấn và tiếp tục đập bể kính cửa xe.

Ông Tuấn cố gắng điều khiển xe chạy về UBND xã Truông Mít để trình báo công an, nhưng do bị xe ô tô con và xe tải ép nên không quẹo vào trụ sở UBND xã được.

Khi đã qua khỏi trụ sở UBND xã Truông Mít một đoạn, xe ô tô tải vượt lên chặn đầu xe ông Tuấn, buộc ông dừng xe lại. Còn xe ô tô con chạy sau đụng vào đuôi xe ông Tuấn, làm xe ông lủi vào lề đường. Lúc này, Bình và hai thanh niên khác cùng đến tìm cách mở cửa xe và giật chìa khoá xe ông Tuấn.

Ông Tuấn vội quay đầu xe chạy về hướng trụ sở UBND xã Truông Mít, nhưng vẫn không thoát. Người em gái của ông Tuấn biết tin, chạy vào UBND xã báo công an. Khi thấy lực lượng công an, nhóm người trên mới buông tha ông Tuấn.

Ngày 23-7, Chủ tịch UBND xã Truông Mít Trần Huỳnh Thanh xác nhận đã có làm việc với ông Tuấn, nhưng vụ việc phức tạp, vượt thẩm quyền nên Công an xã báo cáo về huyện.

Sau đó, Công an huyện Dương Minh Châu cử điều tra viên trực tiếp đến UBND xã làm việc với các đối tượng ép và đập xe ông Tuấn. Hiện tại, chiếc xe ô tô tải của ông Tuấn và chiếc xe ô tô con vẫn còn tại trụ sở UBND xã, cả hai xe cùng bị hư hỏng nặng.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, hằng ngày ông Tuấn đem mía cây bỏ mối cho các cơ sở bán nước mía giải khát ở một số khu vực trên đường 784. Bình- tên trong giấy là Nguyễn Thành Long (46 tuổi, ngụ ấp Rộc B, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, cũng làm nghề bỏ mối mía cây) cho rằng ông Tuấn bỏ giá thấp hơn, gây khó khăn cho anh ta. Do mâu thuẫn trong việc bán mía nên Bình chặn xe ông Tuấn để “nói chuyện” làm ăn. Sau đó xảy ra việc rượt đuổi và đập phá làm hư hỏng xe.

Có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Được biết, ông Tuấn đã yêu cầu một đơn vị bảo hành, sửa chữa của hãng xe ISUZU đến xác định các bộ phận xe bị hư hỏng. Đơn vị này đã báo giá sửa chữa với tổng số tiền trên 350 triệu đồng, bao gồm thay 33 món phụ tùng và công sửa chữa. Ông Tuấn đã nộp bản báo giá này cho Công an huyện Dương Minh Châu.

Liên hệ với Công an huyện Dương Minh Châu về sự việc này, chúng tôi được biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tiến hành điều tra. Bước đầu xác định: Do giữa ông Long (Bình) và ông Tuấn mâu thuẫn trong làm ăn nên dẫn đến sự việc vợ chồng ông Long dùng xe ô tô truy đuổi, đập phá xe ô tô ông Tuấn.

Hiện cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Dương Minh Châu đang chờ kết quả định giá tài sản bị thiệt hại xe ông Tuấn của Hội đồng định giá tài sản huyện Dương Minh Châu để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ĐỨC TIẾN (Tây Ninh Online)