Truy nã kẻ lừa 6 ngân hàng, ôm hơn 166 tỉ đồng bỏ trốn

Tin mới

11/12/2013 09:02

Lợi dụng pháp nhân của 7 công ty mình mở, Mai Ngọc Thăng lập hợp đồng mua bán máy nghiền đá và xuất hóa đơn giá trị gia tăng giữa các công ty của mình cho nhau. Sau đó, Thăng lập hồ sơ mang đi thuê tài chính và vay vốn của 6 ngân hàng, chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 166 tỉ đồng.

Ngày 10-12, một cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định truy nã đặc biệt Mai Ngọc Thăng (55 tuổi, quê Nam Định, chỗ ở trước khi trốn: 406/30 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM).

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2008 đến 2009, Thăng thành lập Công ty TNHH Lợi Nguyên (trụ sở tại xã Châu Pha, huyện Tân Thành) với hoạt động chính là khai thác, nghiền sàng đá xây dựng tại mỏ đá Châu Pha (huyện Tân Thành). Ngoài ra, Thăng còn thành lập và điều hành 6 công ty TNHH khác có trụ sở tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và TP HCM.
 
Lợi dụng pháp nhân của các công ty trên, Thăng lập hợp đồng mua bán máy nghiền đá và xuất hóa đơn giá trị gia tăng giữa các công ty của mình cho nhau. Sau đó, Thăng lập hồ sơ mang đi thuê tài chính và vay vốn của 6 ngân hàng cũng như một số tổ chức, cá nhân khác để chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 166 tỉ đồng.

Phòng PC46 yêu cầu Thăng ra trình diện để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Ai biết Thăng ở đâu báo gấp cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Phòng PC46 (15 Trường Chinh, phường Phước Trung, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; điện thoại 064.3852340 hoặc 0908996479 gặp điều tra viên Nguyễn Hồng Dương) để giúp cơ quan công an nhanh chóng kết thúc điều tra vụ án.

Theo LỆ THỦY (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI