Truy tìm 2 kẻ trộm 160 triệu đồng từ camera

Tin mới

21/01/2013 09:50

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa -Đồng Nai đang thụ lý điều tra vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa). Sau khi rút tiền từ ngân hàng, nạn nhân để 160 triệu đồng trong ô tô và đã bị kẻ gian cạy cửa xe lấy trộm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 8 giờ ngày 17-1, anh Phạm Văn Bảy (nhân viên của Công ty Đ.D., trụ sở ở huyện Vĩnh Cửu) lái ô tô 7 chỗ ngồi đến Ngân hàng BIDV (trên đường Đồng Khởi, phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa) để rút 200 triệu đồng. Sau khi rút tiền, anh Bảy bỏ vào cái hộc nhỏ trong xe ô tô để tiếp tục đi giao dịch với khách hàng.
 
Khi đến khu vực gần vòng xoay Tân Phong (thuộc KP6, phường Tân Tiến), anh dừng xe bên lề đường, trước cửa doanh nghiệp N.L.N., đồng thời lấy 40 triệu đồng để giao cho khách hàng. Số tiền 160 triệu đồng còn lại, anh vẫn để trong hộc xe và đóng cửa ô tô lại.
 
Sau khi vào giao dịch với khách hàng khoảng 20 phút, anh Bảy trở ra thì phát hiện kẻ gian đã cạy cửa xe, lấy trộm 160 triệu đồng để trong xe.
 
Nhận được tin báo của nạn nhân, cơ quan công an đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Qua xem xét đoạn băng do camera của doanh nghiệp N.L.N. (đóng gần khu vực anh Bảy đỗ xe) thu được, công an xác định, khi anh Bảy đi vào trong giao dịch với khách hàng khoảng 1 phút, thì có 2 thanh niên đi xe máy đến đậu ngay đầu xe của anh.
 
Dừng xe được một lúc, một đối tượng chạy xe khỏi hiện trường một đoạn đứng chờ, đối tượng còn lại đi quanh chỗ chiếc xe anh Bảy đậu 3 lần để quan sát. Khi thấy không có ai chú ý, đối tượng này phá khóa cửa xe ô tô lấy số tiền trên xe và được tên còn lại chạy xe đến chở đi. Thời gian “ăn hàng” của hai đối tượng chỉ diễn ra trong ít phút.
 
Công an TP.Biên Hòa nhận định, có thể kẻ gian đã theo dõi anh Bảy từ khi rút tiền ở ngân hàng ra và bám theo anh để lựa thời cơ thực hiện hành vi trộm. Cơ quan công an đề nghị người dân sau khi rút tiền (hay khi đi đường mang theo số tiền lớn), cần cảnh giác với những thủ đoạn trộm cướp của bọn tội phạm. Đặc biệt, thời gian gần tết, nhiều người có nhu cầu rút tiền mặt tại ngân hàng để sử dụng nên kẻ gian đã lợi dụng cơ hội này hoạt động.
Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI