Tử hình kẻ cầm đầu băng đi trả thù, đâm chết thực khách

Tin mới

07/09/2014 16:37

Đi trả thù nhóm thanh niên đã đánh mình, nhóm Nguyễn Văn Cường lao vào quán nhậu đâm chém người trong quán mà không cần nhìn mặt. Tòa án đã kết án tử hình cho kẻ cầm đầu nhóm côn đồ này.

Ngày 6-9, tại trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành), TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự “giết người” đối với Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1991, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) cùng đồng bọn.

Đây là vụ án thu hút sự quan tâm của người dân huyện Hòa Thành bởi hành vi phạm tội của Cường và đồng bọn gây ra. Do đó, dù phiên tòa diễn ra từ 8 giờ sáng, kéo dài cho đến 14 giờ 30, nhưng hàng trăm người dân vẫn đội nắng theo dõi diễn biến phiên tòa.

Tử hình kẻ cầm đầu băng đi trả thù, đâm chết thực khách

Băng nhóm chém người ở quán nhậu ra toà.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 23 giờ, 11-3-2014, tại quán Phố Đêm thuộc ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, Nguyễn Văn Luận - chủ quán, uống rượu với Trần Duy Phi Vũ (bị câm điếc), Nguyễn Hải Hoàng (bị câm điếc), Nguyễn Thanh Tân (bị câm điếc) và một số người khác.

Trong lúc đang uống rượu Luận có nhắn tin trên trang mạng Zalo với Phan Quốc An (ngụ ấp Hiệp Long, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành), Luận gọi An là “An pê đê ở dơ nhất I Thảo Wind”. Sau đó, An nhắn tin lại và thách thức Luận ra quán F6 - ốc 24H thuộc ấp Hiệp Định, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành để nói chuyện. Lúc đi, Luận rủ Cường, Cường rủ thêm Duy và Võ Minh Hải đi đến quán F6 - ốc 24H để đánh nhau thì tất cả đồng ý.

Khi đi Cường lấy hai chiếc đũa được vót nhọn, Cường cầm một cây và đưa cho Hải cầm một cây. Sau đó, Luận, Cường, Khánh Duy và Võ Minh Hải cùng nhau đến quán F6 - ốc 24H. Tại đây Luận điện thoại cho An và gặp nhau tại quán. Luận đánh An thì được anh Võ Văn Hoàng Minh (chủ quán) và Huỳnh Lâm Phú (nhân viên quán) can ngăn.

Thấy vậy, Cường và Hải cầm hai chiếc đũa vót nhọn chạy vào đâm trúng lưng anh Minh và Phú thì bị đánh trả; Hải chạy vào bếp của quán lấy hai con dao cùng Cường đuổi chém những người trong quán F6 - ốc 24H thì bị những người khách tại quán tạt nồi nước lẩu vào người, nên cả bốn lấy xe môtô bỏ chạy về quán Phố Đêm.

Vẫn còn ấm ức những chuyện đã qua nên Nguyễn Văn Cường tiếp tục rủ những người trong bàn nhậu đi đến quán F6 - ốc 24H để trả thù. Cả nhóm gồm Nguyễn Hoài Hận, Lâm Hoàng Nhân, Nguyễn Văn Luận, Lê Nguyễn Khánh Duy, Văn Thanh Tuấn và Phan Hoàng Lâm đồng ý.

Do thấy nhóm của Cường bàn tán việc đi đánh nhau, Nguyễn Hải Hoàng còn rủ thêm Trần Duy Phi Vũ và Nguyễn Thanh Tân xin đi theo.

Trước khi đi, Cường, Hận và Nhân đi vào bếp của quán Phố Đêm lấy 4 con dao, Nguyễn Hải Hoàng đi vào nhà của Vũ lấy 2 con dao, Hoàng cầm 1 con dao và đưa cho Vũ một con dao. Riêng Trần Hồng Ngọc Linh, Huỳnh Minh Sang và Lê Hoàng Tú lấy xe môtô chở nhau chạy theo đến quán F6 - ốc 24H và dừng xe cách quán khoảng 30 mét để xem vụ việc.

Khi quay lại quán ốc, nhóm của Cường gặp một số nhân viên tại quán, gồm: Võ Văn Hoàng Minh, Huỳnh Lâm Phú, Mai Kim Loan, Phạm Thị Thơm, Trương Văn Thường và Nguyễn Anh Phương và một số thực khách.

Không nói không rằng, Cường tay cầm 2 con dao chạy đến bàn thực khách đang ngồi ăn, gồm Đặng Hà Nhi, Huỳnh Quốc Thọ và Tạ Phi Hải, rồi đứng sau lưng Nhi cầm dao chém từ trên xuống nhiều nhát vào vùng đầu, cổ, vai và tay của Đặng Hà Nhi.

Khi đó, Nguyễn Hoài Hận cũng cầm 1 con dao chạy đến chém trúng vào vùng lưng của Đặng Hà Nhi 2 nhát. Anh Huỳnh Quốc Thọ và Tạ Phi Hải dùng ghế nhựa giơ lên chống trả và bỏ chạy về hướng bàu Cà Na. Cường và Hận tiếp tục cầm dao đuổi theo.

Khi vừa chạy ra khỏi quán, bị vấp ngã nên Cường quay lại tiếp tục dùng dao chém trúng 2 nhát vào đầu và lưng của Nguyễn Anh Phương; sau đó chém 1 nhát vào vùng đầu của Lê Nguyễn Thanh Tuấn, anh Tuấn đưa tay trái lên đỡ nên lưỡi dao trúng vào cánh tay.

Khi anh Phương và Tuấn bỏ chạy, Cường “say máu”, tiếp tục dùng dao chém vào đầu của Nguyễn Thanh Nhựt 1 nhát. Riêng Nguyễn Hoài Hận đuổi theo nhóm của Đặng Hà Nhi nhưng không kịp. Còn Nguyễn Hải Hoàng cầm dao rượt Phan Quốc An, sợ hãi, An chạy vào nhà vệ sinh nữ đóng cửa lại, Hoàng đạp cửa nhà vệ sinh, dùng dao chém qua khe cửa trúng vào tay An một nhát. Sau đó, Hoàng quay ra đường vung dao tiếp tục chém trúng vào tay của Nguyễn Thanh Nhựt Minh.

Riêng Lâm Hoàng Nhân cầm 1 con dao đuổi chém một người khách tên Hiếu đang ngồi tại bàn bên ngoài quán phía bên kia đường sau đó Hiếu chạy thoát. Trần Duy Phi Vũ cũng cầm dao đuổi chém một số người trong quán, nhưng rất may là không trúng ai.

Sau khi đuổi chém những người tại quán F6 ốc - 24H, các bị can mang hung khí gây án về để tại quán Phố Đêm và nhà Trần Duy Phi Vũ rồi tiếp tục ngồi vào bàn uống rượu.

Sau đó, nghe tin Công an truy tìm nên tất cả lẩn trốn. Riêng nạn nhân Đặng Hà Nhi được đưa đến Bệnh viện Cao Văn Chí cấp cứu, đến 2 giờ 30 phút ngày 12.3 thì tử vong. Các nạn nhân khác chỉ bị thương tích không đáng kể.

Tại phiên tòa, dù các bị cáo tỏ ra ăn năn hối cãi về hành vi vi phạm pháp luật của mình, đã bồi thường một phần hậu quả, gia đình người bị hại xin giảm án cho các bị cáo; nhưng theo Hội đồng xét xử, hành vi phạm tội của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện tính côn đồ, xem thường mạng sống của người khác chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt.

Hơn nữa, trong vụ án này, nạn nhân Đặng Hà Nhi không hề có mâu thuẫn vì với các bị cáo, nhưng chỉ vì muốn thể hiện bản chất côn đồ mà các bị cáo cầm dao đến quán đuổi chém bất kể ai, dẫn đến cái chết cho anh Nhi.

Hành vi phạm tội của các bị cáo gây bất bình dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc dành cho các bị cáo.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Cường mức án tử hình, Lâm Hoàng Nhân 14 năm tù, Văn Thanh Tuấn 9 năm tù, Phan Hoàng Lâm 9 năm tù, Nguyễn Văn Luận 16 năm tù, Lê Nguyễn Khánh Duy 10 năm tù, Nguyễn Hoài Hận 16 năm tù, Nguyễn Thanh Tân 9 năm tù, Trần Duy Phi Vũ 12 năm tù và Nguyễn Hải Hoàng 14 năm về tội “ Giết người”. Đồng thời buộc các bị cáo liên đới bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại số tiền 105 triệu đồng.

 

Theo Thế Nhân (Tây Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI