Gia đình ông C. đã gọi điện cầu cứu đến công an huyện Tân Châu, nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Tự tử vì nghi con gái 6 tuổi bị hàng xóm hiếp dâm - Ảnh 1.

Quá phẫn uất vì sự việc của con gái, ông C. uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Bà Hà T.L. (48 tuổi, vợ ông C.) cho biết, khoảng 4 giờ chiều ngày 18.4, khi bưng nước cho khách ở cách đó vài chục mét, cháu Nguyễn T.M (6 tuổi) đòi theo mẹ, nhưng bà không đồng ý, bảo cháu ở trong nhà nằm võng chơi chờ mẹ về.

Chiều đó, trong khi tắm cho cháu M. thì à L. nghe cháu kêu đau ở vùng kín. Sau một hồi gặng hỏi, cháu M. mới kể cho mẹ nghe toàn bộ sự việc. "Khi kể, con gái tôi luôn nhắc đi nhắc lại câu nói: Nếu con nói ra, cha mẹ đừng đánh con, chú Tr. mà biết, chú ấy cũng sẽ đánh con. Tôi đau lòng lắm!"- bà L. kể. 

Sau khi hay tin, hai vợ chồng bà L. liền đưa cháu M. đến Trung tâm y tế huyện Tân Châu, các bác sĩ ở đây đề nghị gia đình báo tin đến công an huyện để điều tra vụ việc.

Bà L. cho biết, sau khi nhận tin báo, công an huyện Tân Châu đã đến nhà bà khám nghiệm hiện trường, chụp ảnh và tịch thu mẫu vật có liên quan (quần cháu M. bị dính máu), đồng thời mời ông Tr. về trụ sở công an điều tra.

Tại công an huyện, cháu M. khai báo người xâm hại mình là ông Lâm T.Tr. (49 tuổi), một người trong xóm thường xuyên đến nhà chơi. Đến ngày 19.4, cháu M. được đưa đến khám tại Trung tâm giám định y khoa tỉnh Tây Ninh, nhưng gia đình không biết được kết quả như thế nào.

Từ khi xảy ra vụ việc, ông Tr. vẫn ung dung, thậm chí mỉa mai, đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình ông C. Vì quá phẫn uất, ông C. đã dại dột uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Bà L. bức xúc nói thêm: "Sau khi có kết quả giám định y khoa, công an huyện có mời vợ chồng tôi lên ký giấy "bãi nại" vì chuyện này đơn giản, con gái tôi chưa thủng màn trinh, nên yêu cầu giảng hòa. Họ còn bảo chúng tôi về nhà ăn mừng vì con gái tôi không bị làm sao cả!".

Tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, trong vẻ tiều tụy sau vài ngày điều trị, ông C. cho hay, "Vợ chồng tôi chung sống với nhau hơn 10 năm nhưng không sinh được một mụn con, cũng may trời thương nên chúng tôi xin được một đứa con gái nuôi. Chúng tôi rất vui khi có nó. Khi hay tin con gái tôi bị ông Tr. xâm hại, tôi đau lòng lắm. Chỉ mong vụ việc sớm được đưa ra ánh sáng, trả công bằng lại cho con gái chúng tôi".

Cách đây 6 năm, vợ chồng ông C. rời thị trấn Gò Dầu lên Tân Châu thuê nhà ở. Cả 2 vợ chồng đều không biết chữ. Hàng ngày, ông C. đi mua ve chai, bà L. do bệnh teo nhỏ hai chân, đi lại khó khăn nên một mình ở nhà bán nước giải khát và chăm sóc cháu M. Cháu M. dù đã đến tuổi đến trường nhưng do hoàn cảnh nghèo khó vẫn chưa được đi học.

Nằm trên giường bệnh, giọng ông C. thều thào: "Vợ chồng chúng tôi không biết chữ nên chúng tôi không biết làm như thế nào. Họ bảo chúng tôi ký giấy, chúng tôi cũng không biết đó là giấy gì.

Tôi chỉ thắc mắc, tại sao họ không bắt giam ông Tr. mà lại thả về nhà. Rồi khi về thì suốt ngày ông Tr. lôi gia đình tôi ra chửi bới, liên tục đe dọa chúng tôi. Tôi tức lắm! Giờ, tôi chỉ trông chờ vào sự nghiêm minh của pháp luật".

Một bác sĩ BVĐK Tây Ninh cho biết, bệnh nhân C. nhập viện ngày 23.4.2018 trong tình trạng đau bụng, nôn ói. Mặc dù lượng thuốc trong người ông C. không nhiều, nhưng do đó là thuốc lưu dẫn nên ông C. cần có thêm thời gian để điều trị.

Bà L. không kìm nén được nỗi buồn khi kể lại việc dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ của chồng. Bà nói, trước đó anh ấy đã mua một ít thuốc để diệt cỏ quanh vườn nhà. Nhưng vì quá thương con gái, một phần vì liên tục bị người nhà ông Tr. chửi bới nên mới dẫn đến chuyện không hay".

Hiện tại ông C. đang tiếp tục điều trị tại BVĐK Tây Ninh.

Đến nay, dù chưa biết vụ việc sẽ được giải quyết như thế nào, nhưng trước hoàn cảnh xót xa, thương cảm cho số phận vợ chồng ông C. và cháu M, mong rằng cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ hành vi của tên "yêu râu xanh", sớm đưa ra xử lý trước pháp luật.

Theo Tâm Giang (Tây Ninh Online)